Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Đau lưng ở trẻ em có khác gì đau lưng ở người lớn?

Đau lưng ở trẻ em có khác gì đau lưng ở người lớn?

Chào bác sĩ. Xin hỏi: Đau lưng ở trẻ em có khác gì đau lưng ở người lớn? Con trai tôi (7 tuổi) gần đây thường hay kêu đau lưng không rõ nguyên nhân. Tôi rất lo lắng không biết cháu bị bệnh gì, điều trị thế nào? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn! Bùi Vân (40 tuổi, Hà Nội)

  • Đau lưng ở người trẻ tuổi
  • Loãng xương gây đau lưng

Trả lời:

Chào chị Vân. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “đau lưng ở trẻ em có khác gì đau lưng ở người lớn không” của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng có thể mắc chứng đau lưng. Vậy đau lưng ở trẻ em có khác gì đau lưng ở người lớn?

Đau lưng ở trẻ em có khác gì đau lưng ở người lớn

Đau lưng ở trẻ em không khác gì đau lưng ở người lớn nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu không điều trị sớm

Đau lưng ở trẻ em có khác gì đau lưng ở người lớn?

Cơn đau ở trẻ em có thể xuất hiện sau một ngày hoạt động ở cường độ cao và hoạt động sai tư thế, điều này không khác biệt gì so với những người lớn. Tuy nhiên, khi một đứa trẻ hoặc một thanh thiếu niên bị đau lưng, chúng có thể phải đối mặt với tình trạng bệnh lý nghiêm trọng hơn.

Theo các nhà khoa học, có nhiều bệnh lý có thể gây nên đau lưng ở trẻ em và lứa tuổi thanh thiếu niên như vẹo cột sống, thoái hóa đốt sống, trượt đốt sống.

Đau lưng ở trẻ em, đặc biệt là những trẻ khoảng 4 tuổi và những trẻ bị đau lưng và gắn với các triệu chứng như khó ngủ vì đau, các vấn đề với bàng quang, đi lại khó khăn, yếu, tê liệt, sốt hoặc giảm cân…

Đau lưng ở trẻ em có khác gì đau lưng ở người lớn

Người bệnh cần đi khám bác sĩ cơ xương khớp để có biện pháp điều trị sớm bệnh

Trường hợp của cháu bị đau lưng bao lâu rồi? Chị đã áp dụng biện pháp nào để điều trị bệnh cho cháu chưa? Cháu bị đau lưng kéo dài mà không rõ nguyên nhân thì chị nên đưa cháu tới khám và điều trị sớm tại các cơ sở y tế, bệnh viện có phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp. Căn cứ vào độ tuổi, mức độ đau, bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết. Từ đó đưa ra các biện pháp chữa trị phù hợp, tránh các biến chứng nguy hiểm như tàn tật, ụ xương.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn giải đáp thêm, mời chị liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558892 để được hỗ trợ tốt nhất.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital