Trang chủ » Tư vấn » Đau lưng khi quan hệ có phải bệnh?

Đau lưng khi quan hệ có phải bệnh?

Thưa bác sĩ! Cứ sau mỗi lần quan hệ tôi lại cảm giác đau cứng lưng, rất khó chịu.Tôi muốn hỏi đau lưng khi quan hệ có phải bệnh không? Triệu chứng đau nhiều ở sống lưng kéo dài sau khi quan hệ có thể khắc phục được không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi.
Lê Khải (32 tuổi, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, đau lưng khi quan hệ có thể là triệu chứng của bệnh nhưng cũng có thể là do tư thế trong khi quan hệ không phù hợp. Do đó, việc xác định nguyên nhân gây đau lưng khi quan hệ cần có thêm thông tin làm cơ sở như triệu chứng cụ thể cơn đau, mức độ đau,thời gian cơn đau kéo dài, …vì vậy bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám.

dau-lung-khi-quan-he-co-phai-benh.jpeg1

Đau lưng khi quan hệ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân bao gồm bệnh lý về cột sống


Thật chất, khi quan hệ tình dục, cũng như vận động liên tục có liên quan đến lưng sẽ gây đau mỏi cơ lưng và tác động đến các khớp đốt sống. gây đau, đặc biệt tình trạng này dễ xảy ra hơn ở những người đau thần kinh tọa.
Đau lưng khi quan hệ cũng có thể là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý về xương khớp, các bệnh về cột sống.
Việc điều trị cần xác định rõ ràng nguyên nhân và tùy từng nguyên nhân mà có hướng điều trị khác nhau, bên cạnh đó bạn cần chú ý bảo vệ cột sống trong sinh hoạt hàng ngày, tránh làm các động tác khom lưng liên tục và kéo dài, hay đứng hoặc ngồi quá lâu.
dau-lung-khi-quan-he-co-phai-benh

Đau lưng kéo dài bất thường, người bệnh cần khám chuyên khoa để xác định bệnh và có hướng điều trị phù hợp


Trường hơp, nếu bạn chỉ bị đau khi quan hệ tình dục, bạn cần nghiên cứu để thay đổi tư thế cho phù hợp,  tư thế nằm dưới cũng là một trong những cách giúp người đàn ông ít bị đau lưng hơn cả.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital