Đau lưng ê ẩm, triệu chứng bệnh gì?

Thưa bác sĩ! Gần đây tôi thường bị đau lưng ê ẩm, cảm giác đau nhức và mỏi khó gập người, khó cử động khi nằm, khi cúi xuống lấy đồ,…tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn đau lưng ê ẩm là bệnh gì? Và làm thế nào để chữa khỏi bệnh?
Lê Thanh Thảo (37 tuổi, Hà Nội)
Trả lời:

dau-lung-e-am-trieu-chung-benh-gi

Đau lưng ê ẩm là triệu chứng phổ biến có thể gặp ở nhiều người, đặc biệt ở phụ nữ


Đau lưng ê ẩm có thể cảnh báo nhiều bệnh lý về xương khớp, hoặc do thói quen sinh hoạt vận động hàng ngày, tư thế sai khi nằm, ngồi, ít vận động, hay bê vác một vật gì đó nặng quá sức gây đau lưng,…
Đối với chứng bệnh này, bạn có thể tiếp tục vận động nhưng nhẹ nhàng, hoặc nghỉ ngơi với những động tác mát xa giúp giảm các cơ bị căng.
Dưới đây một số cách giảm đau lưng ê ẩm mà bạn có thể áp dụng:
+ Thực hiện xoa bóp vùng lưng, tại vị trí đau.
+ Tập luyện giúp kéo giãn và thả lỏng các cơ bị co lại ở phía trước cơ thể bạn. Cơ bắp ở phía trước cơ thể là căn nguyên gây ra cho lưng bị căng và đau mỏi.
dau-lung-e-am-trieu-chung-benh-gi2

Khám chuyên khoa cơ xương khớp khi thấy triệu chứng không thuyên giảm


+ Chú ý đến chế độ ăn uống và nâng cao chất lượng các bữa ăn hàng ngày. Đau lưng ê ẩm có thể là lúc cơ thể đòi hỏi có đủ dưỡng chất để hỗ trợ phát triển và hồi phục, bổ sung nước trái cây, hoa quả, các vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thụ dồi dào và nhanh chóng.
Nếu thấy đau lưng ê ẩm kèm theo một số triệu chứng khám như đau tức bụng, chán ăn, mất ngủ,…bạn cần đi khám để loại trừ bệnh lý về sỏi thận, bệnh phụ khoa.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital