Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Đau lưng do sỏi thận

Đau lưng do sỏi thận

Đau lưng là tình trạng thường gặp khi cơ thể mệt mỏi tuy nhiên đau lưng đôi khi cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý do sỏi thận. Vậy dấu hiệu đau lưng do sỏi thận là gì và làm thế nào để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Dấu hiệu đau lưng do sỏi thận

dau-lung-do-soi-than

Đau lưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý về thận.

Thận là cơ quan giữ vai trò quan trọng không chỉ là trong đường tiết niệu, bài tiết nước tiểu (lượng nước thải dư thừa của cơ thể) ra bên ngoài thì thận còn có chức năng là lọc máu chính vì vậy thận yếu sẽ gây nên những ảnh hưởng cho toàn bộ hệ bài tiết của cơ thể và thậm chí còn gây nên tình trạng đau thận.

Đau lưng có thể là cơn đau thần kinh tọa, đau do các bệnh ở tủy, khớp, bệnh phình động mạch…nhưng cũng có thể là do thận yếu, sỏi thận. Nếu bị đau lưng do thận thì thường là cơn đau có ở vùng lưng dưới, những phần mềm dễ bị tổn thương. Chính do thận bị đau bởi viêm nhiễm hay có sỏi mà gây nên tình trạng thận đau quặn, thận lại có vị trí gần vùng xương cột sống cuối và ở vùng chậu nên khi đau thận thì vùng lưng cũng chịu ảnh hưởng và bị đau.

Tại sao sỏi thận lại gây đau lưng

dau-lung-do-soi-than

Đau lưng do sỏi thận gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Anh Nguyễn Văn Công, 35 tuổi cho biết: “Mình có đi thăm khám được bác sĩ chẩn đoán bị sỏi thận sau đó tôi có điều trị nhưng chưa khỏi. Có điều tôi không hiểu tại sao khi hai vợ chồng sinh hoạt tôi luôn cảm thấy lưng đau nhất là phần dưới đau mấy ngày liền rất khó chịu. Tôi khá băn khoăn không biết liệu có phải đau lưng do sỏi thận không và tại sao lại như thế?”

Băn khoăn của anh Công cũng là vấn đề nhiều người gặp nhưng hầu hết đều ít phát hiện ra vì nghĩ đau lưng và sỏi thận không liên quan đến nhau. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, cơn đau lưng này sinh ra bởi tình trạng vỏ bọc thận bị căng cứng đột ngột do sỏi bị nghẽn ở niệu quản (ống dẫn tiểu đi từ thận xuống bọng đái. Bệnh nhân đau lăn lộn nằm, đứng không yên, đau gập người lại.

Khắc phục đau lưng do sỏi thận bằng cách nào?

dau-lung-do-soi-than

Thăm khám sức khỏe để chữa trị bệnh sỏi thận giảm triệu chứng đau lưng.

  • Thăm khám sức khỏe để được bác sĩ điều trị bệnh sỏi thận triệt để theo đó chứng đau lưng sẽ giảm.
  • Nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh những công việc phải dùng đến sức lực và công việc nặng.
  • Có thể chườm nóng hoặc dùng ngải cứu rang đắp lên vùng lưng đau.
  • Massage cũng là một phương pháp giúp giảm tình trạng đau lưng.
  • Tập thể thao nhẹ nhàng mỗi ngày.

Với những thông tin trên về bệnh đau lưng do sỏi thận nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892, hotline 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan