Đau lưng có phải bị thận không?

Chào bác sĩ! Gần đây chồng tôi thường kêu đau lưng, đau nhói lưng nhưng không phải do xương. Tôi tìm hiểu qua internet thì được biết đau lưng là dấu hiệu quả bệnh thận. Tôi muốn hỏi bác sĩ đau lưng có phải bị thận không? Làm sao để phân biệt đau lưng bình thường và đau lưng do bị thận.
Mộc Miên (Hưng Yên)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau lưng có phải bị thận không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-lung-co-phai-bi-than-khong

Đau lưng có phải bị thận không là lo lắng của nhiều người khi mắc triệu chứng này


Đau lưng và đau thận là hai căn bệnh phổ biến và thường có liên quan chặt chẽ nhau.
Những cơn đau lưng có liên quan đến thận thường ảnh hưởng đến vùng lưng dưới và những chỗ mềm, người bệnh dễ bị tổn thương ở vùng này. Đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng thận nếu tại đó có sự tiếp xúc trực tiếp.
Để phân biệt được chứng đau lưng bình thường và đau lưng do bị thần cần dựa vào những triệu chứng như: sốt, cảm lạnh, bị đau khi đi tiểu và có máu trong nước tiểu. Thì đây chính là những triệu chứng điển hình của bệnh nhiễm trùng thận, nguy hiểm hơn khi người bệnh có triệu chứng đau lưng.
Nếu đau lưng thông thường hoặc  có liên quan đến xương khớp, đĩa đệm bệnh nhân thường khó cử động, khó khi khom người.
Trong trường hợp người bệnh đau lưng mà không được xác định là cơ thì có thể bạn bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phương pháp nội soi bằng MRI hoặc tia X quang.
dau-lung-co-phai-bi-than-khong.jpg2

Đau lưng còn có thể cảnh báo bệnh về đĩa đệm thoái hóa,…


Vì vậy, tốt nhất bạn nên khuyên chồng đi khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đau lưng, tránh để bệnh diến tiến phực tạp vừa gây khó khăn chon điều trị, vừa mất thời gian và tốn kém trong chi phí.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital