Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Đau lưng có nên đi bộ? khám chuyên khoa cơ xương khớp

Đau lưng có nên đi bộ? khám chuyên khoa cơ xương khớp

Tôi có bệnh đau lưng đã nhiều năm nay, mỗi lần đau tôi đều nằm trên giường và giữ cho lưng thẳng không vận động. Tuy nhiên, một lần đi khám chuyên khoa cơ xương khớp, tôi đã hỏi bác sĩ đau lưng có nên đi bộ không?

dau-lung-co-nen-di-bo.jpg1

Đau lưng là triệu chứng phổ biến có thể gặp ở nhiều người

Nhiều người cho rằng khi bị đau lưng, việc tốt nhất là năm nghỉ ngơi bất động trên giường. Tuy nhiên đây không phải là một giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân đau lưng.
“Tôi bị chứng đau lưng đã nhiều năm nay, một lần tình cờ được bạn bè giới thiệu tới chuyên khoa cơ xương khớp bệnh viện Thu Cúc, tôi đã hỏi bác sĩ ở đây về chứng đau lưng có nên đi bộ, tôi mới tá hỏa ra lâu nay thói quen sinh hoạt của mình đã làm bệnh đau lưng nặng hơn”.

dau-lung-co-nen-di-bo.jpg2

Xoa bóp nhẹ nhàng có thể giúp giảm triệu chứng đau lưng hiệu quả

Các chuyên gia về cơ xương khớp cho rằng, đau lưng không nên nằm yên một chỗ, mà ngược lại bệnh nhân cần tích cực vận động nhẹ nhàng để các cơ lưng được vận động thay. Bởi khi nằm im một chỗ càng khiến bệnh không có tiến triển tốt thậm chí cơ thể làm  cho nó càng tồi tệ hơn. Vậy khi bị đau lưng chúng ta nên tập luyện như thế nào? Đau lưng có nên đi bộ?
Tập luyện thể thao đối với người đau lưng cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị, khi tập luyện thể thao cần chú ý tuân theo các nguyên tắc dưới đây:

dau-lung-co-nen-di-bo

Đi bộ là môn thể dục tốt cho người bị đau lưng

Lựa chọn những động tác nhẹ nhàng, không gây đau. Tập đúng động tác, kết hợp hít thở sâu, nhịp nhàng, cường độ tăng dần từ thấp tới cao giúp cột sống thêm linh hoạt, tạo sự cân bằng các tư thế cột sống, giúp giảm dần cảm giác đau.
Bơi lội là môn thể thao phù hợp và tốt cho người đau lưng
Ngoài ra, có thể kết hợp với một số phương pháp massale xoa bóp.
Chườm lạnh và nóng vào vị trí đau cũng có tác dụng giảm đau lưng hiệu quả.
Khi triệu chứng đau lưng đã giảm nhiều, bạn có thể kết hợp tập bơi, đi bộ nhanh hay đi bộ nhanh kết hợp luân phiên chạy bước nhỏ.
Đau lưng có nên đi bộ? Khi bị chứng đau lưng,người bệnh hoàn toàn có thể đi bộ nhẹ nhàng kết hợp với các động tác vận động nhẹ, giảm triệu chứng đau lưng và thư giãn tốt nhất.
Tôi đã duy trì thói quen đi bộ 30 phút mỗi ngày và cảm thấy triệu chứng đau nhức lưng giảm, lưng không còn khó cúi như trước. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng để giảm triệu chứng đau nhức lưng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital