Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Đau Lưng CÓ NÊN Chạy Bộ Hằng Ngày hay không?

Đau Lưng CÓ NÊN Chạy Bộ Hằng Ngày hay không?

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi bị đau lưng có nên chạy bộ không? Tôi bị thoát vị đĩa đệm và đã uống thuốc điều trị, tuy nhiên thi thoảng lưng vẫn đau nhức khó chịu, nhiều người nói tôi nên tập thể dục bằng cách chạy bộ mỗi ngày, tôi mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, khi bị đau lưng có nên chạy bộ không? Tôi nên tập luyện như thế nào để bớt đau lưng? Mong bác sĩ giải đáp, tôi xin cảm ơn! Hoàng Phạm (51 tuổi, Hòa Bình)

  • Đau lưng có nên giác hơi Không & Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh
  • Đau Lưng có phải do THIẾU canxi không? Triệu chứng bị thiếu canxi

Trả lời:

Chào anh, với thắc mắc đau lưng có nên chạy bộ không của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân đau lưng

Đau lưng là triệu chứng phổ biến gặp ở nhiều người, đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân bao gồm bệnh lý như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, bệnh về thận,..Đau lưng cũng có thể liên quan đến tư thế lao động sai như ngồi gù lưng, bê vác vật nặng,…Khi bị đau lưng, tốt nhất người bệnh nên đi khám chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân gây đau lưng từ đó có hướng điều trị thích hợp.

Đau Lưng CÓ NÊN Chạy Bộ Hằng Ngày hay không? 1

Đau lưng chạy bộ tốt cho sức khỏe

Đau lưng có nên chạy bộ không?

Về thắc mắc đau lưng có nên chạy bộ? Việc tập thể dục là rất tốt với tất cả mọi người, người bị đau lưng có thể chạy bộ thể dục, tuy nhiên nên lựa chọn chạy bộ trên mặt phẳng, tránh đường nhấp nhô.

Ngoài ra, đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân, cần kiểm tra nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp, vì vậy tốt nhất anh nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để các bác sĩ xác định nguyên nhân gây bệnh và điều trị thích hợp, tránh để bệnh diễn biến phức tạp hơn, ảnh hưởng đến vận động hàng ngày.

Người bị đau lưng có thể tập yoga, đạp xe mỗi ngày để hạn chế triệu chứng khó chịu này.

Đau Lưng CÓ NÊN Chạy Bộ Hằng Ngày hay không? 2

Người bị đau lưng cần tập luyện thể dục

Ngoài ra, người bi đau lưng có thể kết hợp với một số phương pháp massale xoa bóp.

Phương pháp  chườm lạnh và nóng vào vị trí đau cũng có tác dụng giảm đau lưng hiệu quả.

Khi triệu chứng đau lưng đã giảm, bạn có thể kết hợp tập bơi, đi bộ nhanh hay đi bộ nhanh kết hợp luân phiên chạy bước nhỏ.

“Tôi đã đi bộ 30 phút mỗi ngày và cảm thấy triệu chứng đau nhức lưng giảm, lưng không còn khó cúi như trước. Các bạn có thể áp dụng để giảm triệu chứng đau nhức lưng” (Hoàng Tuấn, chia sẻ)

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc còn cần giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện Thu Cúc theo số tổng đài 1900 558892 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan