Trang chủ » Tư vấn » Đau lưng cơ năng là gì?

Đau lưng cơ năng là gì?

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi chứng đau lưng cơ năng là gì? Em năm nay 28 tuổi, em là nhân viên văn phòng, khoảng 3 tháng trở lại đây em có cảm giác đau vùng thắt lưng, cảm giác đau nhức ở vùng gần đốt xương cùng của cột sống, cảm giác đau nhiều nhất khi nằm xuống và lúc ngồi. Em có đi khám thì được các bác sĩ chẩn đoán em bị chứng đau lưng cơ năng, nhưng em vẫn không hiểu đau lưng cơ năng là gì? Và cách điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Lê Thương (Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn! Với câu hỏi chứng đau lưng cơ năng là gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-lung-co-nang-la-gi

Đau lưng cơ năng là triệu chứng phổ biến gặp ở những người làm việc văn phòng

Đau lưng cơ năng là một trong những bệnh phổ biến gặp, đặc biệt những người làm việc văn phòng, do phải ngồi nhiều.
Đau lưng cơ năng nếu khám thực thể, khi khám bác sĩ có thể ấn đau vùng cột sống thắt lưng vùng sát xương cùng. Phương pháp điều trị đau lưng cơ năng chủ yếu bằng các thuốc kháng viêm giảm đau, giãn cơ.
Đau lưng cơ năng là bệnh lý không dễ điều trị dứt khoát, đồi hỏi người bệnh cần kiên trì tập vật lí trị liệu giúp tăng cường sức cơ cho nhóm cơ cạnh sống. Thười gian điều trị bệnh lâu dài, bệnh thường kéo dài dai dẳng khó hết, vì vậy tuy bệnh không ảnh hưởng đến tình mạng nhưng làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Phương pháp điều trị đau lưng cơ năng thường bao gồm điều trị nội khoa kết hợp tập vật lí trị liệu nhóm cơ lưng, cơ bụng, và tránh một số động tác gây ra đau lưng như cúi khom người, ngồi xổm, hoặc ngồi sai tư thế.

dau-lung-co-nang-la-gi.jpg2

Đau lưng cơ năng đòi hỏi người bệnh cần kiên trì tập luyện

Lưu ý, các triệu chứng đau lưng cơ năng cần được phân biệt với triệu chứng thoát vị đĩa đệm, bởi những dấu hiệu ban đầu của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cũng gây đau lưng kèm lan xuống chân, tê, đi lại nhiều gây đau chân …. Việc chẩn đoán chính xác cần khám lâm sàng kỹ cần thiết chụp cộng hưởng từ.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Dịch vụ liên quan