Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Dấu hiệu viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai

Dấu hiệu viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai

Viêm ruột thừa là tình trạng phần ruột thừa bị viêm và lên mủ, gây đau và khó chịu cho người bệnh. Trong thời gian mang thai, viêm ruột thừa có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho người mẹ và em bé nếu không được hỗ trợ điều trị ngay lập tức. Viêm ruột thừa thường xảy ra trong 3 tháng giữa thai kỳ. Nếu xử lý chậm trễ, ruột thừa có thể bị vỡ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hoặc tử vong. Do đó nhận biết các dấu hiệu viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai là điều rất cần thiết.

Đau bụng

Dấu hiệu viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai thường gặp nhất là đau bụng.

Dấu hiệu viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai thường gặp nhất là đau bụng.

Dấu hiệu viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai thường gặp nhất là đau bụng. Một phụ nữ mang thai bị đau ruột thừa có thể cảm thấy đau âm ỉ ở bụng dưới, cơn đau tăng dần cho tới khi người bệnh không thể chịu đựng. Nhiều người nhận thấy cơn đau thường xuất phát ở vị trí gần rốn và ngày càng trở nên nghiêm trọng khi bệnh tiến triển. Phụ nữ mang thai bị viêm ruột thừa có thể bị đau bụng dữ dội khi di chuyển, hít thở sâu, ho, hắt hơi hoặc khi nhấn vào bụng.
Sốt
Sốt cũng là một dấu hiệu viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai. Trong trường hợp này nếu người mẹ không tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức, có thể sẽ gặp phải những biến chứng thai kỳ nghiêm trọng như tử vong, sinh non hoặc dị tật bẩm sinh.
Các vấn đề về tiêu hóa

Trong thời gian mang thai, phụ nữ bị viêm ruột thừa có thể trải gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Trong thời gian mang thai, phụ nữ bị viêm ruột thừa có thể trải gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Trong thời gian mang thai, phụ nữ bị viêm ruột thừa có thể trải gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Một số trường hợp bị táo bón và không thể “xì hơi”. Những tình trạng này thường gặp trong khi mang thai nhưng cũng có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa nếu kết hợp với đau bụng, sốt cao liên tục. Nhiều phụ nữ mang thai bị viêm ruột thừa cũng nhận thấy bụng có vẻ sưng phồng hoặc lớn hơn bình thường.
Lưu ý
Viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai dễ bị nhầm với một số bệnh khác như viêm phần phụ phải, chửa ngoài dạ con, nang buồng trứng hoặc dọa sảy thai. Giai đoạn cuối thai kỳ, viêm ruột thừa không gây co cứng thành bụng mà lại gây co và đau tử cung phía phải, dễ gây nhầm lẫn là chuyển dạ… Nếu viêm ruột thừa xảy ra cùng lúc với các biến cố về sản khoa kể trên, việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trong thời gian mang thai, viêm ruột thừa có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho người mẹ và em bé nếu không được điều trị ngay lập tức.

Trong thời gian mang thai, viêm ruột thừa có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho người mẹ và em bé nếu không được hỗ trợ điều trị ngay lập tức.

Tất cả các trường hợp viêm ruột thừa cấp phát hiện trong 36 giờ đầu dù diễn biến thế nào (kể cả khi lành tính) cũng đều phải mổ. Nguyên tắc này được áp dụng cho cả trẻ sơ sinh, trẻ lớn hay người già và thai phụ vì nếu để lâu dễ gây biến chứng. Sau khi đã cắt bỏ ruột thừa viêm, sản phụ cần nghỉ ngơi tại giường và dùng các loại thuốc an thai trong trường hợp giữ được thai.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan