Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Dấu hiệu viêm gan da mọc nhiều mụn, nóng trong, da vàng

Dấu hiệu viêm gan da mọc nhiều mụn, nóng trong, da vàng

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây tôi có những biểu hiện cơ thể rất bất thường, như: Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, ăn không có cảm giác ngon miệng, da mọc nhiều mụn, nóng trong, da vàng… Nhiều người nói tôi rất có thể đã bị viêm gan. Tôi đang rất lo lắng! Liệu tôi có đang bị viêm gan không, thưa bác sĩ? Xin bác sĩ cho biết những dấu hiệu viêm gan để tôi chủ động điều trị! Cảm ơn bác sĩ! (Minh Ngọc – Bắc Giang).
Trả lời:
Chào bạn Minh Ngọc! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về những dấu hiệu viêm gan của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
dau-hieu-viem-gan
ảnh
Viêm gan (Hepatitis) là tổn thương tại gan với sự có mặt của các tế bào bị viêm trong mô gan. Tình trạng bệnh có thể là tự khỏi hoặc có thể phát triển tới việc gây sẹo tại gan. Viêm gan được chia thành hai dạng: Viêm gan cấp tính và viêm gan mạn tính. Viêm gan cấp tính là khi bệnh chỉ kéo dài dưới 6 tháng, còn viêm gan mãn tính là khi bệnh kéo dài hơn.
Hầu hết các trường hợp tổn thương gan trên thế giới là do một nhóm các virus, được gọi là các virus viêm gan, gây ra. Viêm gan còn có thể là do chất độc (tiêu biểu là rượu), các nhiễm trùng khác, hoặc từ quá trình tự miễn dịch (autoimmune).

Dấu hiệu viêm gan là gì? Viêm gan có thể diễn biến chỉ với các triệu chứng rất nhẹ hoặc không có triệu chứng và người bệnh không cảm thấy ốm. Người bệnh chỉ cảm thấy các triệu chứng khi bệnh làm ảnh hưởng đến các chức năng của gan.
3 loại siêu vi gây viêm gan thường gặp nhất là: Viêm gan Siêu vi A, B, D. Theo đó, triệu chứng lâm sàng chủ yếu của bệnh là: Mệt mỏi, chán ăn, sợ mỡ, nôn hoặc buồn nôn, vùng gan đau hoặc đầy tức vùng thượng vị, vàng da và sốt, gan to ấn đau kèm theo suy giảm chức năng gan

dau-hieu-viem-gan3

Phòng khám huyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan.

Để biết chính xác tình trang sức khỏe gan, bạn Minh Ngọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ cho bạn những tư vấn tốt nhất và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám gan sớm, bạn Minh Ngọc có thể liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan