Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ như thế nào?

Dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ như thế nào?

Nhận biết được dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ sẽ giúp chị em xác định được những ngày dễ thụ thai. Đây là phần kiến thức bổ ích giúp chị em chủ động trong phòng tránh thai hoặc làm tăng cơ hội thụ thai. Vậy dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ như thế nào?
Với phụ nữ có chu kỳ 28 ngày thì khoảng thời gian rụng trứng thường rơi vào ngày 12-16 của chu kỳ. Tuy nhiên thời gian này chỉ mang tính tham khảo bởi thời gian rụng trứng ở mỗi người khác nhau. Để xác định thời gian rụng trứng, chị em có thể dựa vào một số dấu hiệu sau:

Cổ tử cung xuất hiện dịch nhầy

Dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ như thế nào?

Tăng chất nhày tại cổ tử cung là một dấu hiệu rụng trứng

Một dấu hiệu rụng trứng đặc trưng đó là tình trạng cổ tử cung xuất hiện chất nhày như lòng trắng trứng ở cổ tử cung. Sở sĩ xuất hiện dịch nhày là do khi buồng trứng phóng noãn kích thích các tế bào tiết dịch ở cổ tử cung tạo chất nhầy để giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng vào buồng tử cung. Do đó nếu quan hệ tình dục vào thời gian này sẽ giúp tăng khả năng thụ thai. Với những cặp vợ chồng đang mong con hãy tận dụng thời điểm này để sớm có tin vui.

Âm đạo ẩm ướt

Thông thường, âm đạo luôn khô ráo, tuy nhiên vào thời gian rụng trứng chị em có thể cảm thấy “chỗ đó” ẩm ướt hơn. Điều này có thể khiến chị em khó chịu nhưng đây chính là thời điểm tuyệt vời để có một “cuộc yêu” hoàn hảo do chất bôi trơn tự nhiên dồi dào giúp quá trình giao hợp diễn ra dễ dàng và đầu hưng phấn.

Tăng khoái cảm tình dục

Một trong những dấu hiệu ngày rụng trứng mà chị em thường không để ý đó là cảm hứng “yêu” tăng đột biến. Đặc biệt, chị em tần suất chị em nghĩ về “chuyện ấy” nhiều hơn. Trong những ngày này, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh sẽ kích thích ham muốn tình dục trong thời gian gần đây. Do đó, nếu chưa có nhu cầu có thêm thành viên, chị em nên chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai trong những ngày này.

Một dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ là tăng khoái cảm tình dục

Một dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ là tăng khoái cảm tình dục

Ngực căng tức
Ngay sau khi trứng rụng, hàm lượng progesterone trong cơ thể phụ nữ tăng lên đột biến. Nếu quan sát cơ thể chị em có thể cảm thấy ngực căng và có cảm giác hơi đau tức. Đây cũng chính là một đặc điểm khiến phụ nữ quyến rũ hơn trong những ngày nhạy cảm này.
Thân nhiệt tăng cao
Qúa trình rụng trứng xảy ra sẽ khiến cơ thể phụ nữ tăng thân nhiệt. Đây chính là một dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ khá dễ nhận biết nhưng lại không được chị quan tâm.

Đau bụng dưới
Một dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ ít được chị em quan tâm đó là tình trạng đau bụng dưới âm ỉ. Tình trạng này là do các quả trứng vỡ trong các nang buồng trứng hoặc do trứng đang trong quá trình di chuyển về tử cung. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng có thể báo hiệu một số căn bệnh phụ khoa nên chị em cần lưu ý.
Tâm trạng tích cực
Nếu những ngày gần đến kinh nguyệt chị em thường có cảm giác mệt mỏi, hay cáu bẳn, dễ nổi giận thì thời gian rụng trứng tâm trạng lại rất tuyệt vời, tích cực. Khi cảm thấy bản thân vui vẻ hơn bình thường, suy nghĩ lạc quan và làm việc hiệu quả thì rất có thể bạn đang có dấu hiệu rụng trứng.

Tâm trạng tích cực , thoải mái là một dấu hiệu ngày rụng trứng

Tâm trạng tích cực , thoải mái là một dấu hiệu ngày rụng trứng

Dễ bị chuột rút
Có hơn 90% phụ nữ thường bị chuột rút vào giữa chu kì kinh nguyệt. Đây là một dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ mà nhiều người không ngờ đến.
Trên đây là những dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ. Chị em nên học thuộc những biểu hiện này để chủ động hơn việc mang thai cũng như thấu hiểu về những thay đổi trên cơ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital