Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Dấu hiệu mang thai 2 tuần

Dấu hiệu mang thai 2 tuần

Dấu hiệu mang thai 2 tuần là điều được nhiều mẹ bầu quan tâm. Những dấu hiệu sớm này sẽ giúp mẹ bầu có sự chuẩn bị tốt hơn về tâm lý và sức khỏe cho quá trình mang thai.

Chất nhầy cổ tử cung thay đổi

Đây được cho là dấu hiệu mang thai 2 tuần rất điển hình. Khi bắt đầu mang thai, chị em sẽ thấy chất nhầy cổ tử cung đặc hơn như lòng trắng trứng sống, có màu trắng trong, có độ dính và nhầy nhất định.
Nguyên nhân là do, chất nhầy lúc này có nhiệm vụ bít kín cổ tử cung để vi khuẩn không cho các loại vi khuẩn, tác động xấu bên ngoài xâm nhập vào trong âm đạo gây hại cho thai nhi.

Cảm giác mệt mỏi, khó thở

Nguyên nhân của hiện tượng này là do lượng hormone progesterone khi mang bầu của người phụ nữ sẽ tăng cao đột ngột. Nếu không thích ứng kịp với điều này, mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Dấu hiệu mang thai 2 tuần là điều được nhiều chị em quan tâm

Dấu hiệu mang thai 2 tuần là điều được nhiều chị em quan tâm

Bên cạnh đó, do lượng máu phải sản sinh ra nhiều hơn để nuôi dưỡng cho thai nhi, lượng dinh dưỡng của mẹ cũng được dành cho bào thai nên việc thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó thở trong thai kì, nhất là ở những tuần đầu là điều hoàn toàn bình thường.

Căng tức ngực

Khi thấy ngực có dấu hiệu bị đau, căng tức và trở nên nhạy cảm hơn, vòng 1 lớn hơn về kích thước, quầng vú lớn và sẫm màu hơn mà trước đó có quan hệ không an toàn thì đây rất có thể là dấu hiệu mang thai 2 tuần mà chị em không nên bỏ qua. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng rất dễ bị nhầm lẫn với hiện tượng xảy ra trước kì kinh nguyệt.

Đau nhức vùng lưng 

Đây cũng là dấu hiệu mang thai 2 tuần dễ bị chị em nhầm lẫn với dấu hiệu trước kì kinh. Tuy nhiên, nếu là dấu hiệu mang thai thì hiện tượng này sẽ diễn ra trầm trọng hơn.
Nguyên nhân là do khi mang thai, dây chằng ở vùng lưng sẽ bị kéo dãn hơn khiến cho các cơ quan ở lưng phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến tình trạng đau nhức vùng lưng.

Thường xuyên đi tiểu

Đây cũng là dấu hiệu nhận biết có thai sớm mà nhiều chị em có thể nhận thấy được. Nếu có quan hệ không an toàn, sau đó dù không uống quá nhiều nước hoặc các loại thuốc có tác dụng lợi tiểu mà bỗng nhiên chị em thường xuyên cảm thấy buồn tiểu và tiểu nhiều hơn so với bình thường thì đây có thể là dấu hiệu mang thai 2 tuần.

Dấu hiệu mang thai 2 tuần chưa thật sự rõ ràng, dễ bị chị em bỏ qua

Dấu hiệu mang thai 2 tuần chưa thật sự rõ ràng, dễ bị chị em bỏ qua

Nguyên nhân là do khi tử cung lớn dần lên, chèn ép lên bàng quang khiến bàng quang bị kích thích, gây ra hiện tượng tiểu nhiều.

Nhạy cảm với mùi hương

Khi đã mang thai, phụ nữ thường có khướu giác nhạy cảm hơn. Mẹ bầu thường nhạy cảm với rất nhiều loại mùi, kể cả những mùi hương đã từng rất quen thuộc. Một vài chị em thậm chí cảm thấy khó chịu, buồn nôn ngay từ khi mới chỉ nghĩ đến.

Buồn nôn và nôn khan

Buồn nôn và nôn khan là hiện tượng ốm nghén được cho là dấu hiệu mang thai 2 tuần rất dễ nhận biết. Mẹ bầu có thể buồn nôn và nôn bất kì lúc nào trong ngày, nhưng thường gặp nhất là sáng sớm sau khi thức dậy.
Hiện tượng này sẽ xuất hiện nhiều nhất trong 3 tháng đầu của thai kì nhưng cũng có thể xuất hiện trong cả 9 tháng mang thai. Tuy nhiên, đây là hiện tượng không phải mẹ bầu nào cũng có.

Khi có dấu hiệu mang thai 2 tuần, chị em có thể tới bệnh viện để siêu âm, thử máu, nước tiểu... để xác định tình trạng mang thai của mình

Khi có dấu hiệu mang thai 2 tuần, chị em có thể tới bệnh viện để siêu âm, thử máu, nước tiểu… để xác định tình trạng mang thai của mình

Trên đây là một số dấu hiệu mang thai 2 tuần mà chị em có thể tham khảo. Ngay khi thấy có những dấu hiệu này, chị em có thể dùng các biện pháp thử thai như dùng que thử, thử nước tiểu, máu… để xác định tình trạng mang thai của mình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan