Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Dấu hiệu đa nang buồng trứng sự mất cân bằng nội tiết tố

Dấu hiệu đa nang buồng trứng sự mất cân bằng nội tiết tố

Hội chứng đa nang buồng trứng là tình trạng đặc trưng của sự mất cân bằng nội tiết tố, u nang buồng trứng hoặc rối loạn chức năng buồng trứng. Theo thống kê, cứ 10 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thì có 1 người bị hội chứng đa nang buồng trứng. Vậy, làm thế nào để phát hiện sớm đa nang buồng trứng? Bài viết dưới đây giúp bạn đọc nhận biết dấu hiệu đa nang buồng trứng.

Dấu hiệu đa nang buồng trứng bao gồm:
-Bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt: Có khoảng 50% phụ nữ bị u nang buồng trứng có chu kỳ kinh nguyệt quá dài; khoảng 20% phụ nữ mắc hội chứng này không có chu kỳ kinh nguyệt. Các bác sĩ cho biết, tất cả các dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu đa nang buồng trứng.

dau-hieu-da-nang-buong-trung

Nhận biết sớm các dấu hiệu đa nang buồng trứng giúp chị em chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình.

-Biểu hiện ở ngoại hình: Những phụ nữ khỏe mạnh đều có 1 lượng nhỏ hormone testosterone (hormone sinh dục nam) trong cơ thể.  Với những người bị hội chứng đa nang buồng trứng, cơ thể có xu hướng sản xuất nhiều testosterone hơn. Việc này khiến ngoại hình của chị em có những biểu hiện bất thường, như: Ria mép xuất hiện, da nhờn, có mụn trứng cá, tóc có gàu, rụng tóc, thậm chí là hói đầu…
-Khi đi siêu âm, buồng trứng có nhiều nang, có thể lên đến 12 nang trứng nhưng mỗi trứng thường chỉ có đường kinh từ 2-9 mm. Hội chứng đa nang buồng trứng khiến trứng không thể lớn, trưởng thành và rụng như bình thường nên không thể thụ tinh thành công dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

U nang buồng trứng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

U nang buồng trứng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

-Phụ nữ ăn uống điều độ, chăm chỉ vận động mà vẫn tăng cân mất kiểm soát và dẫn tới béo phì nên nghĩ đến đa nang buồng trứng. Có khoảng 38% phụ nữ béo phì bị đa nang buồng trứng.
Trên đây là những dấu hiệu đa nang buồng trứng. Khuyến cáo của các chuyên gia y tế là khi thấy cơ thể có những  dấu hiệu bất thường nói trên cần đi khám càng sớm càng tốt, bởi đa nang buồng trứng không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến huyết áp (huyết áp cao), nguy cơ cao với bệnh tim mạch, nguy cơ mắc tiểu đường, loãng xương…


Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về dấu hiệu đa nang buồng trứng, bạn đọc có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan