Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Dấu hiệu cảnh báo gan đang bị quá tải

Dấu hiệu cảnh báo gan đang bị quá tải

Gan đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các hoạt động của cơ thể, khi cơ thể nhiễm độc khiến hoạt động của gan quá tải gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo gan đang bị quá tải bạn cần chú ý.

Hay nhầm lẫn

Gan bị quá tải thì không thể lọc máu đúng cách. Hậu quả là độc tố có thể đến não của bạn khiến bạn dễ nhầm lẫn, có vấn đề ở bộ nhớ và khó khăn khi đưa ra quyết định.

Hay nhầm lẫn có thể là dấu hiệu cảnh báo gan bị quá tải

Hay nhầm lẫn có thể là dấu hiệu cảnh báo gan bị quá tải

Tính khí thất thường

Tâm trạng và trí nhớ của bạn phụ thuộc vào trạng thái của não. Khi độc tố xâm nhập vào não, bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và tâm trạng thay đổi thất thường. Lo lắng và trầm cảm cũng liên quan đến tình trạng của gan.

Đường huyết thấp

Gan có trách nhiệm duy trì ổn định mức đường huyết trong máu nên bạn có thể bị hạ đường huyết đột ngột khi gan gặp vấn đề. Thông thường sau khi ăn, gan tiếp nhận glucose, chuyển hóa và dự trữ, giải phóng khi cần thiết. Khi không thể giải phóng glucose để đưa trở lại máu, mức glucose trong máu sẽ giảm đáng kể khiến cơ thể người bệnh cảm thấy mệt mỏi, kích thích và không có khả năng tập trung.

Gan bị quá tải có thể dẫn đến tình trạng giảm đường huyết

Gan bị quá tải có thể dẫn đến tình trạng giảm đường huyết

Mất cân bằng hormone

Một bệnh lý rối loạn chức năng gan cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự mất cân bằng estrogen và testosterone, từ đó dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng như giảm ham muốn tình dục, làm trầm trọng hơn những biểu hiện của hội chứng tiền kinh nguyệt.

Rối loạn miễn dịch

Những người hay bị cảm lạnh và các bệnh virus khác thường nghĩ nguyên nhân chính là do thiếu vitamin C. Tuy nhiên, ít người biết rằng gan đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vì thế, nếu gan khỏe, khả năng chống chọi bệnh tật của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Chứng ngưng thở lúc ngủ

Ngưng thở khi ngủ có thể là dấu hiệu cảnh báo gan bị quá tải

Ngưng thở khi ngủ có thể là dấu hiệu cảnh báo gan bị quá tải

Ngưng thở khi ngủ là một dạng rối loạn giấc ngủ. Một trong những biểu hiện phổ biến nhất là ngủ ngáy. Nếu bạn nhận thấy bất cứ triệu chứng nào của bệnh ngưng thở khi ngủ, nên kiểm tra gan vì có thể nó không hoạt động bình thường.

Khi có những dấu hiệu cảnh báo gan đang bị quá tải như trên, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán, tư vấn phương pháp điều trị kịp thời hiệu quả.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đăng ký khám gan hiệu quả với giáo sư gan mật giỏi hơn 40 năm kinh nghiệm.

Dịch vụ liên quan