Dấu hiệu bệnh viêm đường tiết niệu

Thưa bác sĩ, gần đây tôi hay đau vùng dưới, đi tiểu khó khăn, thường bị tiểu rắt, có khi đau buốt khó chịu. Chị bạn cùng cơ quan tôi nói đây là dấu hiệu bệnh viêm đường tiết niệu, vì trước chị ấy cũng đã từng bị như vậy. Tôi vẫn không yên tâm, mong bác sĩ cho biết tôi mắc bệnh gì và điều trị thế nào?
Lê Thị Nga (Thọ Xuân, Thanh Hóa)
Trả lời:
Bệnh viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh lý khá phổ biến, dưới đây là những dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu thường gặp:

dau-hieu-benh-viem-duong-tiet-nieu

Viêm đường tiết niệu gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh


 
Người bệnh thường xuyên đi tiểu hoặc muốn đi tiểu, luôn có cảm giác muốn đi vệ nhưng mỗi lần lượng nước tiểu rất ít, có cảm giác đau buốt khi đi, cảm giác như kim châm giữa các lần đi vệ sinh. Đau lưng và vùng bụng dưới nóng rát, tình trạng viêm nhiễm nặng lan tỏa đến thận và dạ con và  gây ra các triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn, khi đi tiểu khó khăn, tiểu rắt, bụng ậm ạch, khó chịu, nước tiểu có màu khác.
Trên đây là những dấu hiệu bệnh viêm đường tiết niệu thường gặp, viêm đường tiết niệu là do vi khuẩn làm viêm nhiễm, trên  để biết chắc mình có bị viêm đường tiết niệu hay không chị nên trực tiếp đến bệnh viện và làm các xét nghiệm để được chẩn đoán chính xác.
dau-hieu-benh-viem-duong-tiet-nieu.jpg2

Khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và làm các xét nghiệm cần thiết giúp chẩn đoán chính xác bệnh


Về điều trị, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh và bệnh sẽ được điều trị triệt để. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ bị viêm đường tiết niệu tái diễn nhiều lần (từ 3 lần trở lên trong 1 năm) các bác sĩ sẽ tư vấn cách ngăn ngừa hoặc giảm thiểu nhiễm trùng này.
Những phương pháp điều trị viêm đường tiết niệu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital