Trang chủ » Tư vấn » Đau đầu ngón tay cái là bệnh gì?

Đau đầu ngón tay cái là bệnh gì?

Chào bác sĩ, tôi bị đau các ngón tay từ rất nhiều ngày nay, cảm giác đau ở đầu các ngón tay đặc biệt là đau đầu ngón tay cái, nhiều khi tê cứng đầu ngón tay. Cảm giác đau tê này càng tăng nặng  trong mùa đông, làm ảnh hưởng nhiều đến công việc đánh máy của tôi. Tôi muốn hỏi đau đầu ngón tay cái là bệnh gì? Và điều trị thế nào?
Trả lời:

Đau đầu ngón tay cái có thể là triệu chứng của bệnh lý xương khớp

Đau đầu ngón tay cái có thể là triệu chứng của bệnh lý xương khớp

Đau đầu ngón tay cái có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, có khi là do tổn thương va đập mạnh, hoặc cũng có thể là triệu chứng của các bệnh lý về cổ tay, bệnh co thắt mạch máu ngoại vi, chứng rối loạn canxi huyết. Để điều trị bệnh, chúng tôi cần làm rõ nguyên nhân gây bệnh, do vậy, bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được thăm khám và xác định rõ nguyên nhân cũng như có biện pháp điều trị kịp thời, phù hợp.
Tuy nhiên, phần lớn người bị đau đầu ngón tay cái là do mắc hội chứng ống cổ tay. Chúng tôi sẽ đề cập đến bệnh đau đầu ngón tay cái do mắc hội chứng ống cổ tay.

Các bài tập đơn giản cho vùng cổ tay có tác dụng giảm cơn đau hiệu quả

Các bài tập đơn giản cho vùng cổ tay có tác dụng giảm cơn đau hiệu quả

Hội chứng ống cổ tay thường gặp ở những người lao động dùng nhiều động tác lắc cổ tay như băm chặt, quay guồng dây câu cá,… sự chèn ép dây thần kinh gây ra hiện tượng đau nhức, tê buốt ở các ngón tay, bàn tay. Việc điều trị bệnh tùy theo mức độ tổn thương:
Áp dụng điều trị nội khoa bằng các thuốc giảm đau chống viêm, thuốc corticoid tiêm vào trong ống cổ tay nhằm chống viêm, hiệu quả điều trị bệnh có thể khỏi từ vài tháng đến nhiều năm, tùy vào thởi điểm phát hiện bệnh, việc bệnh được phát hiện càng sớm thì thời gian điều trị càng nhanh.
Ngoài ra, những trường hợp phát hiện bệnh muộn, việc điều trị nội khoa không kết quả hoặc kết quả rất hạn chế thì cần thực hiện phẫu thuật để giải phóng dây thần kinh ra khỏi ống cổ tay. Thủ thuật này chỉ cần gây tê tại chỗ, người bệnh có thể không cần nằm viện, kết quả đa số bệnh nhân khỏi vĩnh viễn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan