Trang chủ » Tư vấn » Đau bụng trên rốn là bệnh gì? nguyên nhân gây đau bụng

Đau bụng trên rốn là bệnh gì? nguyên nhân gây đau bụng

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 42 tuổi, dạo gần đây tôi thường xuyên bị đau bụng trên rốn, cảm giác đau tức khó chịu, ấn tay mạnh vào vị trí trên rốn lại càng đau hơn. Đôi khi đau kèm theo cảm giác buồn nôn, ở chua. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn, triệu chứng đau bụng trên rốn là bệnh gì?  Những nguyên nhân gây đau bụng trên rốn? Tôi có thể làm gì để loại bỏ triệu chứng khó chịu này. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau bụng trên rốn là bệnh gì?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-bung-tren-ron-la-benh-gi

Đau bụng trên rốn là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý trong đó có bệnh dạ dày

Đau bụng trên rốn là bệnh gì?

Dấu hiệu đau bụng trên rốn và quanh rốn, có thể báo hiệu nhiều bệnh lý, có thể do giun. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu phổ biến của bệnh viêm dạ dày. Người bệnh ngoài triệu chứng đau, còn có thể kèm theo ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn nếu tình trạng viêm cấp tính và nặng. Để biết chính xác nguyên nhân gây triệu chứng, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám.

Đối với chứng đau bụng  trên rốn, để chẩn đoán xác định cần phải nội soi. Thông qua hình ảnh nội soi, có thể thấy những thương tổn trong đường tiêu hóa nếu có, cụ thể là sẽ thấy hình ảnh niêm mạc dạ dày sung huyết hoặc có thể có các ổ loét. Đồng thời,  khi tiến hành nội soi dạ dày sẽ tiến hành thử test vi khuẩn HP.

dau-bung-tren-ron-la-benh-gi.jpg2

Người bệnh cần đi khám chuyên khoa khi các triệu chứng đau không giảm

Để điều trị bệnh viêm dạ dày có thể sử dụng thuốc giảm tiết dịch acid dạ dày để các tổn thương viêm có thể hồi phục và các ổ loét có thể nhanh liền sẹo.  Trong điều trị bằng thuốc, có hai nhóm thuốc ức chế bài tiết các dịch vị dạ dày gồm: Nhóm thuốc kháng Histamin H2 và Nhóm thuốc ức chế bơm proton tại dạ dày. Việc dùng thuốc cần đảm bảo theo chỉ định của bác sĩ.

Đau bụng trên rốn nếu có nguyên nhân từ dạ dày, bạn cần lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày, chế độ dinh dưỡng, yếu tố tinh thần, tránh căng thẳng, stress, tránh sử dụng bia rượu, đồ ăn chua, cay.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan