Đau bụng trên là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Cháu là nữ, năm nay 25 tuổi. Thời gian gần đây, cháu hay bị đau bụng ở vùng phía trên rốn. Có lúc đau bụng âm ỉ, có lúc lại đau quặn bụng. Cháu đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, đau bụng trên là bệnh gì? Đau bụng trên có nguy hiểm không, thưa bác sĩ? Mong được bác sĩ trả lời sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Huệ – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Huệ! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi đau bụng trên là bệnh gì và đau bụng trên có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

dau-bung-tren-la-benh-gi

Đau bụng trên là bệnh gì?

Đau bụng trên là bệnh gì?

Đau bụng trên là bệnh gì? Đau bụng trên do rất nhiều nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân gây đau bụng lại có những dấu hiệu đi kèm khác nhau. Có thể căn cứ vào những triệu chứng đi kèm để xác định nguyên nhân gây đau bụng trên.

-Nếu đau bụng trên rốn kèm theo dấu hiệu phân thất thường, hay đau về đêm, gần sáng và đi đại tiện xong thì khỏi… là dấu hiệu của viêm đại tràng ngang.

– Nếu đau bụng trên rốn kèm theo đầy hơi, ợ chua, thường đau khi đói, đau sóc ngược lên phía trên ngực là triệu chứng của bệnh viêm dạ dày.

– Đau bụng trên với triệu chứng nổi cục, cục không ổn định lúc có lúc mất thì là dấu hiệu của đau bụng giun.

– Đau bụng ngang rốn nhưng ở một bên, cơn đau đột ngột, mức độ đau dữ dội là dấu hiệu của sỏi niệu quản.

Đau bụng trên có nguy hiểm không?

Như đã nói ở trên, đau bung trên có thể là dấu hiệu của nhiều loại bệnh lý khác nhau. Các bệnh lý này cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh bệnh tiến triển nặng và có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác.

Do đó, bạn Huệ nên đi khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân gây đau bụng trên. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương án xử trí phù hợp.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về đau bụng trên là bệnh gì, đau bụng trên có nguy hiểm không, bạn Nguyễn Huệ vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital