Trang chủ » Tư vấn » Đau bụng sau sinh 2 tháng có nguy hiểm không?

Đau bụng sau sinh 2 tháng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ!, em năm nay 27 tuổi, em vừa sinh cháu được 2 tháng. Em thường bị đau bụng dưới nhất làm khi cúi, khi xách vật nặng. Em rất lo lắng về chứng đau bụng sau sinh 2 tháng này, mong bác sĩ tư vấn giúp em nguyên nhân gây đau bụng của em là gì? Có nguy hiểm không? Em cần làm gì để hết đau?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau bụng sau sinh 2 tháng có nguy hiểm không?”  của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

6 tuần sau sinh là thời gian chị em có thể bị đau bụng do co thắt tử cung

6 tuần sau sinh là thời gian chị em có thể bị đau bụng do co thắt tử cung

Thông thường,  sau khi sinh nở, người mẹ bước vào thời kì hậu sản kéo dài khoảng 6 tuần, trong khoảng thời gian này tử cung sẽ thu hồi nhỏ dần dần trở lại với kích thước ban đầu, cơn đau bụng trong những ngày này là do tử cung co bóp, đau nhất là khi cho con bú. Ngoài ra, chị em cũng có thể dễ bị táo bón sau sinh do giảm nhu động ruột…Chính vì vậy đau bụng sau sinh 2 tháng cũng có thể là do triệu chứng co bóp tử cung. Tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh và loại bỏ những lo lắng không cần thiết,bạn nên trực tiếp đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn cụ thể.

Phụ nữ sau sinh cần dành thời gian nghỉ ngơi và tránh làm việc nặng

Phụ nữ sau sinh cần dành thời gian nghỉ ngơi và tránh làm việc nặng

Ngoài ra, vì thời gian sau sinh 2 tháng, cơ thể người mẹ vẫn còn yếu, bạn nên tránh vận động mạnh, tránh mang vác vật nặng, dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh gồng bụng hay gập cúi người đột ngột.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan