Đau bụng sau khi ăn sáng là bệnh gì?

Thưa bác sĩ! Khoảng 1 tuần trở lại đây tôi thường có triệu chứng đau bụng sau khi ăn sáng, cảm giác đau bụng âm ỉ, tức vùng dưới xương ức và quanh rốn. Trước đây tôi có bệnh dạ dày và đã điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bệnh cũng giảm và lâu rồi tôi không còn phải uống thuốc. Vậy, tôi muốn hỏi triệu chứng đau bụng sau khi ăn sáng là bệnh gì? Và tôi cần làm gì để thoát khỏi tình trạng này, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Quốc Dũng (32 tuổi, Thanh Hóa)
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về bệnh viện Thu Cúc! Với thắc mắc đau bụng sau khi ăn sáng là bệnh gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-bung-sau-khi-an-sang-la-benh-gi

Đau bụng sau khi ăn sáng là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý về tiêu hóa nguy hiểm không nên xem nhẹ


Đau bụng sau khi ăn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý về tiêu hóa, dạ dày,….tuy nhiên do những thông tin bạn cung cấp không đủ cơ sở để chúng tôi kết luận bệnh, vì vậy bạn cần theo dõi triệu chứng của mình, cơn đau chỉ xuất hiện sau bữa ăn sáng hay có thể xuất hiện ở sau tất cả các bữa ăn, triệu chứng cơn đau kéo dài bao lâu, có kèm theo các triệu chứng khác như tiêu chảy, đi phân sống, sốt,…nếu triệu chứng kéo dài bất thường, bạn cần đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được các bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.
Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý về chế độ ăn uống, đặc biệt là bữa sáng, đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đảm bảo đầy đủ năng lượng hoạt động trong ngày.
dau-bung-sau-khi-an-sang-la-benh-gi.jpg2

Khám chuyên khoa tiêu hóa là cách tốt nhất giúp xác định nguyên nhân gây đau bụng bất thường


Theo như bạn kể, trước bạn đã từng có bệnh dạ dày và đã điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn cần tái khám để biết chắc bệnh dạ dày đã được điều trị dứt điểm chưa, bởi đau bụng sau ăn cũng có thể là triệu chứng của bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày, …
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital