Đau bụng quằn quại từng cơn có phải viêm ruột thừa không?

Thưa bác sĩ, tôi bị đau bụng quằn quại từng cơn, lúc lại đau dữ dội lúc lại chỉ âm ỉ, tôi không rõ nguyên nhân tại sao, nhưng tôi thấy có nhiều người viêm ruột thừa cấp cần cấp cứu cũng thường đau bụng dữ dội từ cơn, vậy nên tôi lo lắng không biết có phải triệu chứng đau bụng quằn quại từng cơn là viêm ruột thừa không? Và điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Lê Hiền (32 tuổi, tp Thanh Hóa)
Trả lời!
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới bệnh viện Thu Cúc, với lo lắng đau bụng quằn quại từng cơn có phải triệu chứng viêm ruột thừa không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-bung-quan-quai-tung-con-co-phai-viem-ruot-thua-khong

Đau bụng quằn quại từng cơn có thể cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm không nên xem nhẹ


Đau bụng quằn quại từng cơn là dấu hiệu nhiều bệnh nhân viêm ruột thừa mắc phải, tuy nhiên những triệu chứng bạn mô tả không đủ cơ sở để chúng tôi có thể đưa ra kết luận chính xác, chúng tôi cần biết rõ về vị trí cơn đau, thời gian cơn đau kéo dài, tần suất xuất hiện cơn đau, mức độ đau cũng như những yếu tố làm tăng cơ đau. Vì vậy,bạn cần đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và có phương pháp điều trị kịp thời.
dau-bung-quan-quai-tung-con-co-phai-viem-ruot-thua-khong.jpg2

Vị trí cơn đau bụng có thể giúp dự đoán nguyên nhân gây bệnh


Đau bụng quằn quại từng cơn có thể cảnh báo cơn đau ruột thừa cấp cần cấp cứu, vì vậy bạn không nên xem nhẹ triệu chứng này và cần đi khám chuyên khoa để kịp thời điều trị.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital