Trang chủ » Tư vấn » Đau bụng miệng nôn trôn tháo là triệu chứng của bệnh gì

Đau bụng miệng nôn trôn tháo là triệu chứng của bệnh gì

Chào bác sĩ! Con gái tôi 9 tuổi, 2 ngày trước cháu đi học về là kêu đau bụng miệng nôn trôn tháo. Sau khi nôn xong thì hết. Nhưng em vẫn không rõ nguyên nhân gây đau bụng miệng nôn trôn tháo là gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em để em có cách phòng ngừa cho cháu. Em xin cảm ơn!
Trần Nhung (Mỹ Đình, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau bụng miệng nôn trôn tháo là bệnh gì?”của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đây là triệu chứng thường gặp khi bị ngộ độc thực phẩm, đặc biệt đối với những trẻ nhỏ do thói quen ăn vặt, hoặc vệ sinh thực phẩm không phù hợp gây bệnh. Với triệu chứng bạn nêu ra thì rất có thể con gái bạn bị ngộ độc thực phẩm ở thể nhẹ, và sau khi cháu nôn được hết chất độc ra ngoài thì khỏi bệnh.
Ngộ độc thực phẩm nếu nặng có thể gây rối loạn điện giải, mất nước trầm trọng, đe dọa tính mạng của người bệnh. Vì vậy, bạn cần hướng dẫn và theo dõi cách ăn uống của trẻ, đặc biệt là tránh để trẻ ăn vặt những thức đồ ăn đường phố, bụi bặm, thiếu vệ sinh.

đau bụng miệng nôn trôn tháo

Đây là biểu hiện khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm ba mẹ cần lưu ý

Cần lưu ý, khi trẻ đau bụng, miệng nôn trôn tháo, cần hỗ trợ giúp trẻ nôn hết chất độc, không để chất độc ngấm vào cơ thể. Sau đó, cần bổ sung nước và chất điện giải cho trẻ. Vẫn cho trẻ ăn uống bình thường, không nên quá kiêng khem sẽ dẫn đến trẻ bị thiếu dinh dưỡng, và đuối sức; hướng dẫn trẻ cách vệ sinh trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.

Phân biệt đau bụng do ngộ độc thực phẩm với các loại đau bụng khác. Thông thường khi trẻ có biểu hiện ngộ độc, trẻ sẽ bị đau bụng từng cơn quặn thắt, đi kèm là cơn tiêu chảy. Sau khi nôn ói xong, cơn đau bụng có thể sẽ chấm dứt. Bài chữa dân gian hay được mọi người áp dụng đó chính là dùng túi chườm ấm bụng hoặc uống nước gừng để làm ấm người. Chú ý tránh sử dụng cà phê hoặc rượu dễ dẫn đến mất nước cơ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital