Trang chủ » Tư vấn » Đau bụng mạn sườn trái chữa thế nào?

Đau bụng mạn sườn trái chữa thế nào?

Cháu bị đau bụng mạn sườn trái khu vực trên rốn, đau cả lúc đói và lúc no rất khó chịu, cảm giác đau âm ỉ, việc ăn uống khó tiêu, ợ hơi, ợ chua thậm chí có lúc nôn. Phân có lúc lỏng, có lúc táo, cháu đã khám và chữa ở nhiều bệnh viện lớn ở Hà Nội nhưng không đỡ . Trước cháu cũng từng nội soi dạ dày và kết quả nội soi cho thấy cháu bị viêm hang vị trào ngược dịch mật; đồng thời nội soi đại tràng 1 lần, chụp X-quang đại tràng có kết quả bị viêm đại tràng co thắt. Cháu cũng uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ nhưng bệnh không đỡ. Giờ cháu thấy hoang mang, không biết rút cuộc do bộ phận nào gây triệu chứng đau bụng mạn sườn trái khó chịu này. Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Lê Oanh (24 tuổi – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Lê Oanh, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về bệnh viện Thu Cúc.Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:
Đau bụng mạn sườn trái là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý về đường tiêu hóa, và trường hợp của bạn, với những kết quả bạn cho biết thì bạn đang gặp rắc rối về các bệnh dạ dày, đại tràng.

dau-bung-man-suon-trai-chua-the-nao

Đau bụng mạn sườn trái cảnh báo các bệnh lý về đường tiêu hóa


Tuy kết quả nội soi dạ dày chỉ có viêm hang vị nhưng bạn đã dùng thuốc kháng sinh, cho thấy bạn bị viêm hang vị do vi trùng Helicobacter pylori (HP). Thông thường, nếu đã điều trị đúng thuốc, đúng liều, đủ thời gian thì chắc chắn bệnh viêm hang vị sẽ giảm, nếu triệu chứng không giảm thì vấn đề có thể nằm ở bệnh viêm đại tràng co thắt.
Viêm đại tràng co thắt có triệu chứng điển hình nhất là đau bụng mạn sườn trái, đau khi đói và khi no, đặc biệt là đau sau khi ăn một số thức ăn lạ, thức ăn có chứa gia vị mạnh như chua, cay, các chất có tính kích thích (tiêu, tỏi, ớt…) rau sống…
dau-bung-man-suon-trai-chua-the-nao.jpg2

Dịch vụ nội soi gây mê tại bệnh viện Thu Cúc


Do đây là bệnh mạn tính nên việc điều trị vẫn cần thời gian và kiên trì, bạn  cần cố gắng thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ, kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học, tránh căng thẳng buồn phiền để bệnh không diễn biến phức tạp hơn. Ngoài ra, bạn cần duy trì khám sức khỏe định kỳ,theo dõi từng biến chuyển của bệnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital