Trang chủ » Tư vấn » Đau bụng mà không có kinh là bệnh gì?

Đau bụng mà không có kinh là bệnh gì?

Chào bác sĩ! Trước em vẫn thường bị đau bụng mỗi khi có kinh, nhưng gần đây em lại bị đau bụng mà không có kinh. Đau mạnh vùng hố chậu phải rất khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em đau bụng mà không có kinh là bệnh gì? Em xin cảm ơn!
Hồng Nhung ( Ba Đình, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với lo lắng “Đau bụng mà không có kinh là bệnh gì?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-bung-ma-khong-co-kinh-la-benh-gi

Đau vùng hố chậu phải cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có chứng viêm ruột thừa


Đau bụng là triệu chứng phổ biến có thể gặp ở mọi người, đặc biệt với nhiều chị em phụ nữ, cơn đau bụng có thể gặp phải hàng tháng mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Trường hợp của bạn bị đau bụng mà không có kinh, cụ thể là đau tức vùng hố chậu phải có thể cảnh báo 1 số bệnh lý như: viêm ruột thừa, chửa ngoài dạ con vỡ, u nang buồng trứng xoắn… Đặc biệt là chứng viêm ruột thừa. Vì vậy, chứng đau bụng mà không có kinh của bạn, đặc biệt là với mô tả vị trí đau ở hố chậu phải. Bạn cần cân nhắc chứng viêm ruột thừa.
Ngoài ra, một số bệnh có triệu chứng đau vùng hố chậu phải như: thủng túi thừa Meckel của ruột gây viêm phúc mạc, thủng dạ dày – tá tràng cũng có thể gây đau ở hố chậu phải do các dịch trong dạ dày chảy xuống hố chậu phải, lao manh tràng hoặc do áp-xe cơ đáy chậu, hay một số bệnh nhiễm khuẩn đường ruột gây thủng ruột non như bệnh thương hàn do vi khuẩn salmonella gây ra, u nang buồng trứng phải bị xoắn hoặc vỡ khối chửa ngoài dạ con ở bên phải.
dau-bung-ma-khong-co-kinh-la-benh-gi.jpg2

Một số bệnh có triệu chứng đau vùng hố chậu phải như: thủng túi thừa Meckel của ruột gây viêm phúc mạc, thủng dạ dày


Để giúp bạn chẩn đoán chính xác triệu chứng đau bụng mà không có kinh, đồng thời loại bỏ những lo lắng, chúng tôi cần thăm khám trực tiếp. Bạn nên đến bệnh viện để đảm bảo được chăm sóc tốt nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital