Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đau bụng kinh trong bao lâu?

Đau bụng kinh trong bao lâu?

Hỏi: Bạn gái cháu thi thoảng vẫn hay đau bụng. Mỗi lần như thế, cháu thường hay ngỏ ý đưa cô ấy đến cơ sở y tế thăm khám nhưng cô ấy luôn từ chối và nói với cháu rằng, đó là do đau bụng kinh. Cháu không hiểu, đau bụng kinh là đau thế nào, có ảnh hưởng gì không và đau bụng kinh trong bao lâu thì hết. Rất mong được bác sĩ tư vấn! ( Nguyễn Huy Tuấn, 21 tuổi, Đống Đa, Hà Nội). Đau bụng kinh trong bao lâu

Trả lời: Chào Huy Tuấn! Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề của mình tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Chúng tôi rất vui khi bạn biết quan tâm tới tình trạng sức khỏe của bạn gái mình.

Đau bụng kinh trong bao lâu

Đau bụng kinh là hiện tượng sinh lý mà hầu hết chị em đều trải qua

Đau bụng kinh là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới từ khi bắt đầu tuổi dậy thì. Triệu chứng này xảy ra vào thời kỳ nguyệt san, do tử cung co bóp mạnh để đẩy kinh nguyệt ra ngoài. Trước hết, bạn cần nắm được kinh nguyệt ở nữ giới là gì.

Kinh nguyệt chính là các lớp niêm mạc phía trên của thành tử cung sau khi bong tróc và được đẩy ra ngoài âm đạo. Lớp niêm mạc này sẽ là điểm bám cho phôi thai trong thành tử cung nếu chị em mang thai. Và khi mang thai thì kinh nguyệt không xuất hiện nữa.

Hiện tượng này xảy ra theo một chu kỳ đều đặn từ 28 – 32 ngày (có trường hợp ít hơn hoặc nhiều ngày hơn). Đau bụng kinh cũng là một dấu hiệu để chị em biết mình sắp tới ngày có kinh. Hiện tượng này cũng xảy ra hàng tháng, giống với kỳ nguyệt san.

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của mỗi người mà mức độ và biểu hiện đau bụng kinh ở từng người sẽ khác nhau. Đau bụng kinh thường xảy ra vào trước kỳ nguyệt san từ 7 – 10 ngày, cơn đau lâm râm và kéo dài tới ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của kỳ nguyệt san. Càng tới ngày kinh nguyệt xuất hiện thì cơn đau càng trở nên dữ dội hơn. Vì, thời điểm này, tử cung co bóp rất mạnh để đẩy hết lớp niêm mạc bong tróc ra ngoài.

Nếu, cơn đau bụng kinh vượt quá mức chịu đựng, chị em nên tới cơ sở y tế thăm khám (ảnh minh họa)

Nếu, cơn đau bụng kinh vượt quá mức chịu đựng, chị em nên tới cơ sở y tế thăm khám (ảnh minh họa)

Huy Tuấn thân mến! Việc nắm bắt được tình trạng đau bụng kinh của bạn gái sẽ giúp bạn có thể hỗ trợ bạn gái mình trong những ngày này nếu hai người ở gần nhau. Hầu hết, chị em trong thời kỳ có kinh, tâm lý đều thay đổi thất thường và cơ thể mệt mỏi. Vì thế, cần hạn chế những tổn thương về mặt tâm lý, tinh thần cũng như hạn chế vận động quá mạnh.

Nếu, bạn ở bên cạnh cô ấy trong những thời điểm ấy, bạn nên nắm bắt tâm lý bạn gái và chăm sóc cô ấy tốt hơn.

Có nhiều trường hợp, đau bụng kinh có thể vượt mức chịu đựng của chị em. Do vậy, nếu thấy bạn gái đau bụng quá mức, bạn nên đưa cô ấy tới cơ sở y tế để thăm khám tốt nhất. Nếu còn băn khoăn gì về hiện tượng đau bụng kinh trong bao lâu, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc. Điện thoại 024.383.55555 hoặc 0936 388 288. Chúc các bạn hạnh phúc!

Xem thêm

>> Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch, là do đâu?

Ăn gì để nhanh hết kinh nguyệt?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan