Đau bụng hạ sườn phải có phải viêm đại tràng không?

Chào bác sĩ! Gần đây tôi thường có cảm giác đau từ vùng dưới sườn phải đến vùng chậu, thỉnh thoảng đau ở giữa đôi lúc lan xuống vùng chậu. Tôi nghe mọi người nói đây là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, nhưng tôi không chắc lắm, Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn đau bụng hạ sườn phải có phải viêm đại tràng không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau bụng hạ sườn phải có phải viêm đại tràng không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-bung-ha-suon-phai-co-phai-viem-dai-trang-khong

Đau tức vùng hạ sườn phải cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có chứng đau đại tràng

Viêm đại tràng là một bệnh tiêu hóa thường gặp. Bệnh thường có dấu hiệu khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp tính do nhiễm khuẩn các vi khuẩn hay các ký sinh vật qua ăn uống nhưng không được điều trị triệt để dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc.
Những người bị viêm đại tràng thường có cảm giác đau tức, nặng ở bụng, đau bụng là triệu chứng hay gặp. Đau bụng hạ sườn phải, cơn đau âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Cơn đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện. Sau khi trung tiện hoặc đại tiện thì đau giảm hơn.
Viêm đại tràng mạn tính có triệu chứng đặc trưng là rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, đau bụng, phân rối loạn, không thoải mái sau khi đại tiện và có cảm giác muốn đi nữa,…

dau-bung-ha-suon-phai-co-phai-viem-dai-trang-khong.jpg2

Người bị đau bụng hạ sườn phải không rõ lý do nên đến bệnh viện để được chăm sóc phù hợp

Chỉ với triệu chứng đau hạ sườn phải đến vùng chậu như bạn mô tả, chưa đủ để chúng tôi đưa ra chẩn đoán bệnh lý cụ thể. Để có kết luận bệnh chính xác và có phác đồ điều trị hợp lý, bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra siêu âm ổ bụng, xét nghiệm kiểm tra chức năng gan, mật và đường tiết niệu.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital