Trang chủ » Tư vấn » Đau bụng dưới khi quan hệ vì sao?

Đau bụng dưới khi quan hệ vì sao?

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, mỗi lần gần gũi với bạn trai em thường có cảm giác đau bụng dưới, em muốn nhờ bác sĩ tư vấn đau bụng dưới khi quan hệ là vì sao? Đây có phải là dấu hiệu bệnh lý gì không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em!
N.T.L

Trả lời!

Chào bạn, có một số bạn nữ thường bị đau bụng dưới khi quan hệ, chúng tối xin giải thích tình trạng này như sau:

dau-bung-duoi-khi-quan-he-vi-sao

Đau bụng dưới khi quan hệ là tình trạng phổ biến gặp ở chị em do tư thế không đúng

Đau bụng dưới khi quan hệ vì sao?

Đau bụng dưới khi quan hệ có thể liên quan tới tư thế khi “yêu:,việc dùng sức quá mạnh, hấp tấp, vội vàng khi quan hệ gây ra áp lực đột ngột lên thành tử cung, cơ bụng, trực tràng, bàng quang… từ đó làm xuất hiện cơ đau bụng.

Ngoài ra, ở những phụ nữ có cấu tạo cơ thể, niệu đạo và bàng quang gần phía dưới của tử cung, khi có lực mạnh kích thích r dễ bị tổn thương mà chủ yếu là các cơn co thắt rồi phản gây đau bụng. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra trong lần quan hệ đầu tiên và sẽ giảm dần trong những lần quan hệ sau.

Thời gian quan hệ quá dài cũng là nguyên nhân gây đau bụng bưới. Quan hệ kéo dài  có thể dẫn tới bị tắc nghẽn vùng chậu gây ra đau bụng. Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất phải chú ý tư thế khi quan hệ, nên thay đổi tư thế khi gần gũi, lựa chọn tư thế để cả hai thoải mái nhất.
Bên cạnh đó, đau bụng dưới khi quan hệ có thể cảnh báo một số bệnh lý về phụ khoa như: chứng viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu…

dau-bung-duoi-khi-quan-he-vi-sao.jpeg2

Khám chuyên khoa là phương pháp an toàn giúp loại bỏ những lo lắng

Những phụ nữ giao hợp khi mang thai, nhất là vào thời điểm ba tháng đầu và tháng cuối của thai kỳ cũng thường xảy ra các cơn co thắt tử cung.
Bạn có thể điều chỉnh lại tư thế trong khi quan hệ, tần xuất và thời gian của mỗi cuộc yêu, nếu thấy triệu chứng đau bụng dưới khi quan hệ không giảm bạn nên đi khám chuyên khoa để các bác sĩ trực tiếp thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

 

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital