Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai?

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai?

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không? Những biểu hiện sớm của thai kỳ luôn được các chị em quan tâm. Hãy tìm hiểu những thông tin rất hữu ích mà chúng tôi cung cấp sau.

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không?

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không?

1. Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không?

Đau bụng dưới chính là một trong những dấu hiệu mang thai sớm của mẹ bầu. Sau khi tinh trùng gặp trứng, quá trình thụ tinh bắt đầu diễn ra. Trứng thụ tinh tiến về phía buồng tử cung, bắt đầu làm tổ, cấy vào niêm mạc tử cung. Và lúc này, chị em sẽ có cảm giác đau bụng dưới. Tuy nhiên cần căn cứ thêm các dấu hiệu khác để nhận diện đau bụng dưới có phải là dấu hiệu mang thai không chẳng hạn: Ra máu âm đạo, ngực to căng tức, buồn nôn, ốm nghén, đau đầu, tăng thân nhiệt, tâm trạng nhạy cảm, đau lưng, chuột rút, chậm kinh…

Đau bụng dưới chính là một trong những dấu hiệu mang thai sớm của mẹ bầu. Đi kèm là 1 số biểu hiện khác như mệt mỏi, buồn nôn, khó chịu...

Đau bụng dưới chính là một trong những dấu hiệu mang thai sớm của mẹ bầu. Đi kèm là 1 số biểu hiện khác như mệt mỏi, buồn nôn, khó chịu…

2. Các nguyên nhân đau bụng dưới nhưng không phải do mang thai

Khi bạn chậm kinh quá lâu mà siêu âm không có thai, các dấu hiệu đau bụng dưới xuất hiện, thì có thể do những nguyên nhân khác gây nên. Có thể kể đến như:

– Sắp đến kỳ kinh: Gần tới kỳ kinh, tử cung co bóp mạnh đẩy máu kinh ra ngoài có thể làm chị em bị đau bụng dưới.

Gần tới kỳ kinh, tử cung co bóp mạnh đẩy máu kinh ra ngoài có thể làm chị em bị đau bụng dưới.

Gần tới kỳ kinh, tử cung co bóp mạnh đẩy máu kinh ra ngoài có thể làm chị em bị đau bụng dưới.

-Bị rối loạn tiêu hóa mạn tính.

– Sỏi thận: Cơn đau bụng dưới ban đầu khá nhẹ ngay vùng dưới xương sườn. Nhưng khi viên sỏi di chuyển về phía niệu quản thì sẽ thấy bụng dưới đau lâm râm.

-Nhiễm trùng đường tiểu khiến chị em đau lâm râm ở vùng bụng dưới và đi tiểu liên tục, tiểu nóng ran, đau rát khó chịu.

– Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Những viêm nhiễm tại buồng trứng, vòi trứng, tử cung… cũng làm chị em đau vùng bụng dưới.

U xơ tử cung: Đau tức vùng bụng dưới, máu kinh ra nhiều… là những biểu hiện có thể bị mắc u xơ tử cung. Khi u xơ tử cung không được xử trí, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em.

– Lạc nội mạc tử cung: Tình trạng này tạo ra những cơn đau dữ dội do các tế bào trong tử cung đi lạc ra ngoài, và tiếp tục phát triển, làm bụng đau, máu kinh ra nhiều trong mỗi kỳ kinh.

– U nang buồng trứng: Đây là một căn bệnh cần xử trí sớm. Đau bụng dưới là một trong những dấu hiệu mẹ cần đi khám kịp thời phát hiện bệnh sớm nhất.

Khi có dấu hiệu đau bụng dưới, nên đi khám tìm đúng nguyên nhân để xử trí kịp thời.

Khi có dấu hiệu đau bụng dưới, nên đi khám tìm đúng nguyên nhân để xử trí kịp thời.

Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai không? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital