Đau bụng dưới bên phải là bệnh gì?

Đau bụng dưới bên phải là hiện tượng thường gặp, khiến người bệnh đau đớn và lo lắng.  Vậy, đau bụng dưới bên phải là bệnh gì?

Theo các bác sĩ, các cơn đau bụng dưới bên phải có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm đại tràng và viêm ruột thừa. Bên cạnh đó, đau bụng dưới bên phải ở phụ nữ còn có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa, vấn đề về kinh nguyệt…

Đau bụng dưới bên phải là bệnh gì?

dau-bung-duoi-la-benh-gi2jpg

Đau bụng dưới bên phải là hiện tượng thường gặp, khiến người bệnh đau đớn và lo lắng.

-Đau bụng dưới bên phải do viêm đại tràng:
Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm. Đại tràng, còn được gọi là ruột già, là phần cuối của đường ống tiêu hóa trong cơ thể, có chức năng nhận thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thu từ ruột non. Đại tràng hấp thụ nước và muối khoáng từ thức ăn và cùng các vi khuẩn tạo bã thức ăn thành phân. Khi đủ lượng đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động và bài tiết phân qua trực tràng. Trực tràng là phần cuối cùng của đại tràng gần hậu môn.
Các triệu chứng của viêm đại tràng bao gồm: Đau bụng, thường là đau bụng ở hố chậu trái hay phải; tiêu chảy, phân có nhày, có thể có máu; chảy máu trực tràng.

dau-bung-duoi-la-benh-gi

Đau bụng dưới là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau.

-Trường hợp đau bụng dưới bên phải do viêm ruột thừa:
Viêm ruột thừa là tình trạng đặc trưng bởi hiện tượng viêm của ruột thừa. Triệu chứng điển hình đầu tiên của viêm ruột thừa là sốt nhẹ, sau đó người bệnh bị đau xung quanh rốn, kèm với nôn mửa, tiêu chảy hoặc táo bón, tiếp đến là những cơn đau bụng dữ dội, đặc biệt vùng quanh rốn, vùng bụng dưới bên phải.
Nếu thấy xuất hiện thêm các triệu chứng nói trên cần đưa ngay người bệnh đến viện để được khám, điều trị và phẫu thuật tránh chậm trễ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đau bụng dưới bên phải là hiện tượng thường gặp, khiến người bệnh đau đớn và lo lắng. Vậy, đau bụng dưới bên phải là bệnh gì3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại Hà Nội.

Đau bụng dưới bên phải âm ỉ ở phụ nữ còn có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa hoặc các vấn đề về kinh nguyệt. Tốt nhất, khi bị đau bụng dưới bên phải ở nữ, người bệnh cần chủ động đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán bệnh và có hướng xử lý kịp thời, tránh những biến chứng và hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về đau bụng dưới bên phải là bệnh gì, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.
 

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital