Trang chủ » Tư vấn » Đau bụng đi ngoài ra nước uống thuốc gì?

Đau bụng đi ngoài ra nước uống thuốc gì?

Chào bác sĩ! 2 ngày gần đây em bị đau bụng đi ngoài ra nước, em đã uống 10 viên berberin mà không đỡ. Em cảm thấy rất mệt, em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp giúp em đau bụng đi ngoài ra nước nên uống thuốc gì? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau bụng đi ngoài ra nước uống thuốc gì?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-bung-di-ngoai-ra-nuoc-uong-thuoc-gi

Đau bụng đi ngoài nếu không thuyên giảm người bệnh cần đi khám để được điều trị dứt điểm


Đau bụng đi ngoài ra nước là triệu chứng của bệnh tiêu chảy, nếu tình trạng này kéo dài và không thuyên giảm có thể đe dọa tính mạng người bệnh do mất nước và rối loạn chất điện giải.Vì vậy, bạn cần theo dõi nếu triệu chứng không giảm nên đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và hướng dẫn điều trị phù hợp. Việc điều trị đau bụng đi ngoài ra nước hay nói cách khác là bệnh tiêu chảy cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh.
Chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp điều trị tiêu chảy cấp ứng theo từng nguyên nhân như sau:
Tiêu chảy cấp do salmonela: đây là nguyên nhân phổ biến gặp trong các nguyên nhân gây ra ngộ độc thức ăn. Điều trị chủ yếu là bổ sung nước và điện giải, hạ sốt, an thần và cân nhắc khi sử dụng kháng sinh (theo chỉ định bác sĩ).
dau-bung-di-ngoai-ra-nuoc-uong-thuoc-gi.jpg2

Bổ sung nước và chất điện giải là cần thiết khi bị tiêu chảy


Tiêu chảy cấp do tụ cầu: bệnh cảnh này là do ăn phải thức ăn đã nhiễm phải ngoại độc tố của tụ cầu vàng. Điều trị bệnh cần bổ sung nước và điện giải, trợ tim mạch.
Hầu hết, các thuốc trị đau bụng đi ngoài ra nước chỉ là các thuốc chữa trị triệu chứng bù nước và điện giải, làm giảm sự co thắt ở ruột, sửa chữa sự rối loạn tiết dịch do đó làm giảm đau bụng và làm giảm số lần đi đại tiện như: Thường dùng là Oresol, thuốc làm giảm nhu động ruột, thuốc kháng tiết ở ruột non,…
Bạn cần lưu ý, khi bị đau bụng đi ngoài ra nước không rõ nguyên nhân, tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ, tránh tình trạng bệnh có diễn biến phức tạp hơn.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 

Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Dịch vụ liên quan
Connect Zalo TCI Hospital