Đau bụng đi ngoài lỏng có phải bị ngộ độc thực phẩm không?

Chào Bác sĩ! Con gái tôi năm 13 tuổi. Mấy hôm trước tôi có cho cháu ăn 1 hộp sữa chua, sau khi ăn 5 phút thì cháu kêu đau bụng, khoảng 20 phút sau thì cháu kêu đau bụng đi ngoài lỏng và liên tục. Tôi thấy thế nên cho cháu uống becberin. Sau khi uống thuốc thì cháu đỡ bị tiêu chảy nhưng vẫn kêu đau quặn bụng.Tôi muốn hỏi đau bụng đi ngoài lỏng có phải do bị ngộ độc thực phẩm không? Và tôi nên làm gì để giúp con bé. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Hoài Anh (Long Biên, Hà Nội)
Chào bạn!

dau-bung-di-ngoai-long-co-phai-bi-ngo-doc-thuc-pham-khong

Đau bụng đi ngoài lỏng cảnh báo nhiều bệnh lý về đường tiêu hóa như nhiễm khuẩn đường ruột, ngộ độc thực phẩm


Theo như những gì bạn mô tả thì rất có thể con bạn bị ngộ độc thực phẩm hoặc bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do sữa chua không được bảo quản tốt. Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác nguyên nhân bệnh và có phương pháp điều trị hiệu quả triệt để, bạn nên sớm đưa cháu đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám. Trong tình huống của con bạn, cần nghĩ nhiều tới một tình trạng nhiễm khuẩn hơn là ngộ bị độc bởi những trường hợp ngộ độc, dù cũng có triệu chứng đau bụng đi ngoài lỏng nhưng sau khi nôn và đi ngoài, đẩy các chất gây độc ra khỏi cơ thể thì bệnh nhân thấy đỡ nhiều.
dau-bung-di-ngoai-long-co-phai-bi-ngo-doc-thuc-pham-khong.jpg2

Khi bị đau bụng đi ngoài lỏng cần bù nước và chất điện giải cho cơ thể, tránh tình trạng cơ thể bị mất cân bằng điện giải


Các vi khuẩn gây bệnh có trong sữa chua, khi ăn vào sẽ gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa, làm rối loạn quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, mất nước và mất cân bằng điện giải ở ruột, gây triệu chứng đau bụng đi ngoài lỏng, hay còn gọi tiêu chảy.
Điều trị bệnh chủ yếu bằng kháng sinh đường ruột và bù nước điện giải, tuyệt đối không nên  dùng thuốc chống đi ngoài.
Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể gọi điện tới hotline của bệnh viện là 0936 388 288 hoặc tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn trực tuyến và đặt lịch hẹn thăm khám mà không phải chờ đợi.
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital