Đau bụng có thai có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, mới có thai được hơn 4 tuần. Không hiểu sao từ khi có thai bụng dưới của em cứ bị đau lâm râm. Em đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ! Đau bụng có thai có nguy hiểm không? Hiện tượng này sau bao lâu thì hết? Cảm ơn bác sĩ! (Liên Hương – Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Liên Hương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi đau bụng có thai của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

dau-bung-co-thai-co-nguy-hiem-khong

Rất nhiều phụ nữ mới có thai gặp phải hiện tượng đau lâm râm ở vùng bụng dưới.


728x90 me-tron-con-vuong
Khi mới mang thai, rất nhiều phụ nữ có hiện tượng đau lâm râm khu vực bụng dưới. Đây là hiện tượng bình thường, do thai nhi đang về làm tổ tại tử cung khiến tử cung bị co bóp nhẹ. Nếu chỉ đau lâm râm bụng dưới không kèm ra khí hư hoặc máu thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn chỉ cần chú ý đi lại nhẹ nhàng và ăn uống đầy đủ là được. Hiện tượng này sẽ hết sau khoảng 2 tuần.
kham-thai-tuan-32-kham-nhung-gi

Người bệnh tới khám tại chuyên khoa sản phụ bệnh viện Thu Cúc.


Tuy nhiên, nếu hiện tượng đau tăng lên, đau thành từng cơn và ra khí hư hoặc máu, bạn cần phải đi khám ngay. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên đi kiểm tra xem có viêm nhiễm phụ khoa hay không và thai nhi có phát triển khỏe mạnh không nhé!
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về đau bụng có thai, bạn Liên Hương vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital