Đau bụng buồn nôn có đe dọa xảy thai không?

Chào bác sĩ! Vợ em mới có thai được hơn 2 tháng, 2 ngày gần đây cô ấy thường kêu đau bụng và cảm giác buồn nôn, người mệt lả. Em rất lo lắng cho sức khỏe của 2 mẹ con, em muốn hỏi đau bụng buồn nôn có đe dọa xảy thai không? Và em nên làm gì lúc này để giúp cô ấy. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
(Đức Anh – Đông Anh, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau bụng buồn nôn có đe dọa xảy thai không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-bung-buon-non-co-de-doa-xay-thai-khong

Đau bụng khi mang thai có thể đe dọa sức khỏe của thai nhi cần lưu ý


728x90 me-tron-con-vuong
Phụ nữ mang thai có nhiều biến đổi trong cơ thể, sự thay đổi của các hoocmon, sự thay đổi trọng lượng cơ thể,…Cơ thể người mẹ thay đổi nhiều, đặc biệt đối với thời kỳ mang thai 3 tháng đầu. Cơ thể người mẹ có thể xuất hiện các triệu chứng “nghén” người mệt mỏi, buồn nôn, dị ứng với một số loại thực phẩm. Hiện tượng nghén cũng biểu hiện khác nhau giữa các chị em, có người nghén không ăn được, nhưng cũng có người nghén thèm ăn,…Do đó triệu chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu có thể xem là bình thường.
dau-bung-buon-non-co-de-doa-xay-thai-khong.jpg1

Đau bụng buồn nôn có thể cảnh báo triệu chứng xảy thai không nên xem nhẹ


Tuy nhiên, nếu vợ bạn có triệu chứng đau bụng buồn nôn, bạn cần hết sức lưu ý, đây có thể là triệu chứng của ngộ độc thực phẩm, hoặc là những tổn thương bên trong liên quan tới sức khỏe của thai nhi, thậm chí, đau bụng buồn nôn còn có thể đe dọa xảy thai.a Vì vậy, bạn nên đưa vợ đi khám chuyên khoa nếu thấy triệu chứng không suy giảm. Đồng thời, cần đảm bảo thực hiện khám thai định kỳ,  đầy đủ và đúng lịch.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital