Đau bụng 2 bên rốn có phải viêm ruột thừa không?

Thưa bác sĩ! Cháu 24 tuổi, 2 ngày gần đây cháu thường xuyên bị đau bụng 2 bên rốn, ấn vào rất đau và cơn đau kéo dài. Đặc biệt, mỗi khi vận động lại càng có cảm giác đau dữ dội hơn. Bác sĩ cho cháu hỏi đau bụng 2 bên rốn có phải viêm ruột thừa không? Cháu xin cảm ơn!
Lê Anh Thư (Ninh Bình)
Trả lời:
Chào bạn, với lo lắng đau bụng 2 bên rốn có phải viêm ruột thừa không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-bung-2-ben-ron-co-phai-viem-ruot-thua

Đau bụng 2 bên rốn cảnh báo nhiều bệnh lý về đường tiêu hóa không nên xem nhẹ


Đau ruột thừa cấp thường phởi phát cơn đau ở thượng vị, sau đó di chuyển dần đến hố chậu phải, y đau liên tục, đau tăng khi thay đổi tư thế, đau nhiều ở bên phải. Người bệnh mệt và kem theo sốt, có thể có buồn nôn, tiêu chảy; bệnh tiến triển cấp tính và thường nặng dần lên trong ngày.
Tuy nhiên, cũng có những thể viêm ruột thừa không có triệu chứng đặc hiệu như đã nêu ở trên, nhất là khi ruột thừa nằm ở vị trí ít gặp.
Do những triệu chứng bạn mô tả không điển hình như chứng viêm ruột thừa, đồng thời cũng không đầy đủ thông tin xoay quanh triệu chứng, do đó chúng tôi không đủ cơ sở để kết luận triệu chứng của bạn là bệnh gì. Vì vậy, nếu hiện tại bạn vẫn có cảm giác đau bụng 2 bên rốn bất thường, tốt nhất bạn nên trực tiếp tới bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám.
dau-bung-2-ben-ron-co-phai-viem-ruot-thua.jpg2

Khám chuyên khoa tiêu hóa để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh


Đối với những triệu chứng mà bạn mô tả, bạn có thể tới chuyên  khoa tiêu hóa để kiểm tra và theo dõi.
Ngoài ra, bạn cần chú ý trong chế độ ăn uống, bởi những triệu chứng này không loại trừ nguyên nhân đến từ thực phẩm không an toàn, gây ngộ độc thực phẩm.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital