Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Đau bả vai phải là bệnh gì? cách phòng ngừa như thế nào

Đau bả vai phải là bệnh gì? cách phòng ngừa như thế nào

Đau bả vai phải là triệu chứng thường gặp có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều băn khoăn không biết đau bả vai phải là bệnh gì và các phòng ngừa như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn cụ thể.

Đau bả vai phải là bệnh gì?

Những yếu tố nguy cơ dẫn đến triệu chứng đau bả vai phải có thể kể đến như:

– U bả vai phải có thể là u hố sau: Đây là bệnh thường gặp ở trẻ em, những người trẻ tuổi. Người bệnh có những cơn nhức đầu dữ dội, cơn đau nhức lan từ vùng chẩm phía sau đầu lan xuống gáy, khiến cho người bệnh có cảm giác cứng gáy.

Đau bả vai phải có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Đau bả vai phải có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

– Đau vùng gáy, bả vai, cánh tay còn là triệu chứng của ép rễ và ép tủy cổ: Do đặc điểm cấu tạo chức năng của tủy sống cổ nên giai đoạn ép rễ (gây đau nhất là đau gáy, bả vai, cánh tay) thường kéo dài, nên dễ bị bỏ qua khi phân định với ép tủy cổ. Có nhiều nguyên nhân gây ép tủy cổ như u tủy cổ, viêm màng nhện tủy cổ, lao…

– Đau vùng gáy, bả vai, cánh tay do tổn thương đốt sống cổ, do lao, do ung thư, do thoái hóa… Tổn thương đốt sống cổ là do thoái hóa đốt sống cổ thường gặp nhiều ở độ tuổi 40 – 50. Thoái hóa đốt sống cổ nhất là ở lỗ tiếp hợp sẽ gây kích thích dây thần kinh tủy, và lúc đó sẽ gây kích thích đau theo khu vực chi phối của dây thần kinh.

Điều trị triệu chứng đau bả vai phải bằng cách nào?

Tuỳ theo từng nguyên nhân các bác sĩ sẽ có những phương pháp xử trí khác nhau. Nếu đã loại trừ được những nguyên nhân chèn ép, có tổn thương thì điều trị chủ yếu là dùng thuốc giảm đau thông thường, có thể bằng đường uống, bằng cao dán. Người bệnh cũng có thể dùng vitamin E 400mg, ngày uống 1 viên nang, sử dụng đợt điều trị từ 1 – 3 lọ.

Khám xương khớp định kỳ thường xuyên để ngăn ngừa những biến chứng bệnh lý xương khớp hiệu quả

Khám xương khớp định kỳ thường xuyên để ngăn ngừa những biến chứng bệnh lý xương khớp hiệu quả

Ngoài ra có thể kết hợp biện pháp xoa, ấn, gõ nhẹ nhàng vùng gáy, bả vai, cánh tay.

Nên vận động thể dục thường xuyên với những bài tập vận động cổ và vai gáy ngăn ngừa những triệu chứng đau bả vai.

 Nếu có dấu hiệu đau nên đi khám ở các chuyên khoa thần kinh để có chỉ định điều trị phù hợp, tránh vặn kéo mạnh có thể gây tổn thương nặng thêm các dây thần kinh ở đây.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể về triệu chứng đau bả vai phải là bệnh gì và muốn đặt hẹn thăm khám có thể liên hệ theo số 1900 55 88 92/0936 388 288  để được hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan