Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Đau 2 khớp cổ tay điều trị như thế nào hiệu quả

Đau 2 khớp cổ tay điều trị như thế nào hiệu quả

Bố tôi năm nay 62 tuổi, hơn tháng nay ông kêu đau khớp cổ tay, đặc biệt là đau phía mặt ngoài cổ tay, đau hơn khi cử động ngón tay cái hay là nắm bàn tay lại. Bác sĩ cho tôi hỏi, triệu chứng như vậy bố tôi bị bệnh gì? Đau 2 khớp cổ tay như vậy điều trị như thế nào? Xin cảm ơn (Nguyễn Đức Minh, Hà Nội)
Trả lời:
Bạn Minh Đức thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi đau 2 khớp cổ tay là bệnh gì và điều trị như thế nào, chúng tôi xin trả lời như sau:
Với những triệu chứng bạn mô tả trong thư thì rất có khả năng bố bạn bị đau cổ tay trong bệnh Dequervain. Theo thống kê thì bệnh này nữ giới mắc nhiều hơn nam giới. Bệnh xảy ra do tình trạng kích thích hay sưng gân bên phía ngón cái bàn tay, gây viêm dày bao màng gân làm hẹp đường đi của gân, khi các gân trượt trong màng bao gân ở cổ tay. Nếu đau khớp cổ tay trong bệnh Dequervain thì cách điều trị thông thường là: uống thuốc, nẹp bột bất động ngón cái và cổ tay, tiêm corticoid tại chỗ, phẫu thuật. Trường hợp cả hai biện pháp uống thuốc và tiêm thuốc corticoid không khỏi thì nên phẫu thuật điều trị.

dau-2-khop-co-tay

Đau 2 khớp cổ tay cần đi khám bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp

Tuy nhiên triệu chứng như trên cũng có thể là dấu hiệu về một số bệnh xương khớp khác như thoái hóa khớp cổ tay, viêm khớp cổ tay… Vì thế để được chẩn đoán một cách chính xác thì bạn nên đưa bố đến bệnh viện có chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám, điều trị; nên đi khám càng sớm càng tốt tránh để lâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn, để lâu thì việc điều trị cũng sẽ trở nên khó khăn hơn và chi phí có thể tốn kém hơn.
Chuyên khoa cơ xương khớp – bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy về thăm khám, điều trị các bệnh lý xương khớp nói chung được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao. Bạn có thể đưa bố đến đây khám chữa bệnh.
Những phương pháp điều trị đau 2 khớp cổ tay trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan