Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đặt vòng sau sinh – sau sinh bao lâu thì đặt vòng

Đặt vòng sau sinh – sau sinh bao lâu thì đặt vòng

Đặt vòng sau sinh là biện pháp tránh thai an toàn được nhiều chị em lựa chọn bởi nó có nhiều ưu điểm. Vậy những ưu điểm của đặt vòng tránh thai sau sinh là gì? Sau sinh bao lâu thì đặt vòng an toàn? Khi đặt vòng cần lưu ý những gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ưu điểm của phương pháp đặt vòng sau sinh

sau sinh bao lâu thì đặt vòng

Đặt vòng sau sinh là phương pháp tránh thai an toàn nhiều chị em lựa chọn

Đặt vòng tránh thai là phương pháp kế hoạch hóa gia đình an toàn và hiệu quả. Đặc biệt đây là phương pháp tránh thai rất phù hợp với phụ nữ sau sinh bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp khác.

Ưu điểm của phương pháp đặt vòng sau sinh

  • Tránh thai hiệu quả bởi vòng tránh thai có tác dụng ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng và buồng tử cung giúp quá trình thụ thai không xảy ra. Hiệu quả tránh thai của phương pháp này lên đến 98%.
  • Không gây ảnh hưởng đến nguồn sữa hay chất lượng sữa nên đảm bảo cho em bé vẫn tiếp tục được nuôi dưỡng bằng nguồn sữa mẹ.
  • Có tác dụng tránh thai ngay sau khi đặt vòng và chỉ cần thực hiện một lần nhưng có thể cho tác dụng lên đến 3-5 năm (tùy vào từng loại vòng).
  • Không ảnh hưởng đến khoái cảm trong quá trình giao hợp nên được được nhiều cặp vợ chồng đánh giá cao.
  • Không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nên chị em có thể có thai sau khi tháo vòng.
  • Kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Sau sinh bao lâu thì đặt vòng an toàn?

Một số điều cần biết về đặt vòng sau sinh

Nên lựa chọn thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai

Sau sinh, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, nhất là tại tử cung. Sau sinh, tử cung của phụ nữ chưa trở về trạng thái bình thường (nhất là với những trường hợp sinh thường) nên dễ bị tổn thương. Do đó, để đảm đặt vòng an toàn và hiệu quả, chị em nên để cơ thể phục hồi hoàn toàn.
Đối với phụ nữ sinh thường, chị em nên đặt vòng sau khi sinh 6 tháng và sau khi đã có kinh nguyệt trở lại. Với phụ nữ sinh mổ, chị em có thể đặt vòng sau 3 tháng. Lúc này cơ thể và tử cung đã phục hồi nên hạn chế được những ảnh hưởng xấu.
Bên cạnh đó, chị em nên thực hiện đặt vòng sau khi kết thúc kinh nguyệt từ 3-5 ngày. Đây là thời điểm cổ tử cung rộng hơn nên quá trình đưa vòng vào sẽ dễ dàng và hạn chế được những tổn thương.

Một số lưu ý khi đặt vòng sau sinh

  • Một số trường hợp không nên đặt vòng tránh thai như: bị viêm nhiễm phụ khoa, đang hoặc đã từng viêm vòi trứng, có tiền sử chửa ngoài tử cung, bị dị dạng tử cung… Do đó trước khi đặt vòng, chị em nên thăm khám và xác định có phù hợp để thực hiện. Với những trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa cần xử trí viêm nhiễm trước khi đặt vòng. Các trường hợp khác sẽ cần sử dụng các biện pháp tránh thai khác.
  • Lựa chọn địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm để đảm bảo đặt vòng an toàn, hạn chế những bất thường gây nguy hiểm đến sức khỏe.
  • Sau khi đặt vòng, chị em có thể bị chảy máu nhẹ trong 3-7 ngày đầu nên không cần lo lắng. Nếu có bất thường như chảy máu nhiều, trên 10 ngày, đau bụng dữ dội, đau đầu, buồn nôn, nôn ói… cần nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa thăm khám và xử trí.
  • Sau đặt vòng nên kiêng quan hệ khoảng 2 tuần để vòng đi vào trạng thái ổn định.

Đặt vòng tránh thai sau sinh ở đâu?

Một số điều cần biết về đặt vòng sau sinh

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ đặt vòng uy tín được nhiều chị em lựa chọn

Một địa chỉ uy tín mà chị em có thể tin tưởng để đặt vòng tránh thai đó là Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm đảm bảo quá trình đặt vòng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
Bên cạnh đó, bệnh viện có đầy đủ các thiết bị y tế chuyên khoa và dụng cụ kỹ thuật hiện đại hỗ trợ đắc lực cho quá trình đặt vòng. Bác sĩ, nhân viên của bệnh viện tận tình, chu đáo nên đảm bảo cho chị em luôn thoải mái. Đây cũng là yếu tố mà nhiều chị em đánh giá cao Bệnh viện Thu Cúc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital