Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đặt vòng sau khi hút thai

Đặt vòng sau khi hút thai

Chào bác sĩ, em mới sinh con được 10 tháng thì lại bị mang thai. Do chưa muốn sinh con thêm vào lúc này nên vừa rồi em đã đến bệnh viện để hút thai. Em đang muốn đặt vòng để kế hoạch an toàn hơn nhưng còn băn khoăn không biết đặt vòng sau khi hút thai có được không? Thời điểm nào thì nên đi đặt vòng? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Lê Thùy Dương – Thái Nguyên)

Trả lời:

Bạn Thùy Dương thân mến!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn về việc đặt vòng sau khi hút thai và xin được tư vấn bạn như sau:

dat-vong-sau-khi-hut-thai

Bạn nên chờ ít nhất 4 – 6 tuần sau khi phá thai thì mới đặt vòng

Bạn hoàn toàn có thể đặt vòng sau phá thai nếu phá thai an toàn, lòng tử cung sạch và không biểu hiện của viêm nhiễm.

Tuy nhiên, đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào là điều quan trọng. Bạn không nên đặt dụng cụ tử cung ngay sau phá thai trong những trường hợp có thương tổn nặng chưa lành, chưa kiểm soát được băng huyết và thiếu máu cấp tính chưa có tiến triển tốt.

Tốt nhất, bạn nên chờ ít nhất 4 – 6 tuần sau khi phá thai thì mới đặt vòng vì lúc này, kích thước tử cung trở về bình thường để tránh vòng rơi tụt và các tổn thương ở tử cung đã được phục hồi.

Trước khi tiến hành đặt vòng, bạn sẽ được khám và sàng lọc kỹ những dấu hiệu viêm nhiễm. Nếu có viêm nhiễm sau phá thai, bạn sẽ phải đợi ít nhất 3 tháng để điều trị hết viêm rồi mới đặt vòng.

dat-vong-sau-khi-hut-thai-1

Bạn nên đặt vòng tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả

Đặt vòng sau khi hút thai là một lựa chọn khá an toàn. Để đặt vòng hiệu quả và an toàn, bạn nên đến bệnh viên có chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cũng như giảm tối đa nguy cơ đặt vòng lệch hoặc tuột vòng. Sau khi đặt vòng, bạn nên nghỉ ngơi, tránh đi lại nhiều một thời gian và tái khám đúng hẹn để kiểm tra vòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt lịch khám, đặt vòng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0936 388 288, Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92.

Tin liên quan

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan