Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đặt vòng quan hệ ra máu là do đâu?

Đặt vòng quan hệ ra máu là do đâu?

Hỏi: Tôi vừa đặt vòng được 1 tháng, và mới quan hệ tình dục vài ngày gần đây. Tuy nhiên, tôi bị đau bụng âm ỉ và ra máu khi quan hệ. Xin cho hỏi, đặt vòng quan hệ ra máu là do đâu? Liệu có nguy hiểm không? Tôi xin cảm ơn! ( Ngọc My – Hà Nội)

Dat vong quan he ra mau 1

Đặt vòng quan hệ ra máu là do đâu? Liệu có nguy hiểm không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn My đã tin tưởng gửi băn khoăn đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với vấn để của bạn về đặt vòng quan hệ ra máu, chúng tôi xin có giải đáp như sau:

Vòng tránh thai được đặt vào buồng tử cung để tạo môi trường không thuận lợi cho tinh trùng có thể gặp trứng đồng thời ngay cả trứng đã thụ tinh thì vòng cũng sẽ ngăn cản sự làm tổ trong buồng tử cung của trứng. Tuy nhiên, đặt vòng tránh thai cũng có thể gây ra những rắc rối cho chị em như đặt vòng quan hệ ra máu, đau bụng. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

Khi đặt vòng tránh thai vào tử cung, nhân viên y tế phải làm một thủ thuật nhỏ chính vậy mà người phụ nữ thường đau bụng nhẹ và ra chút ít máu. Tình trạng ra ít máu lẫn dịch nhầy khi quan hệ ngay sau khi đặt vòng tránh thai cũng thường gặp. Nguyên nhân là do sau đặt dụng cụ tử cung, khi quan hệ sẽ khiến tử cung bị kích thích co bóp, vòng tránh thai ở trong bị tác động cọ sát vào niêm mạc tử cung gây xuất huyết nhẹ. Nhưng sau một thời gian, khi tử cung đã quen với sự có mặt của “vị khách” này, thì mọi chuyện sẽ ổn định bình thường.

Dat vong quan he ra mau 2

Tình trạng ra ít máu khi quan hệ sau đặt vòng tránh thai cũng thường gặp.

Nếu đã đặt vòng đã 1 tháng mà hiện tượng này vẫn xảy ra với bạn thì rất có thể đã bị tụt vòng, vòng đã ra khỏi vị trí của nó trong buồng tử cung và tụt vào trong ống cổ tử cung hoặc trong âm đạo. Đôi khi do kích thước của vòng không hợp với tử cung khiến quan hệ ra máu kèm theo đau nhiều ở bụng dưới.

Bạn cần đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được kiểm tra và xử trí kịp thời. Tại đây, thông thường, bác sĩ sẽ kê thuốc cầm máu cho bạn. Với trường hợp nặng hoặc kèm theo các phản ứng nặng sau khi đặt vòng, bạn có thể tháo vòng ra và áp dụng biện pháp tránh thai khác phù hợp hơn.

Dat vong quan he ra mau 3

Bạn cần đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được kiểm tra và xử trí kịp thời.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc của bạn My về vấn đề đặt vòng quan hệ ra máu. Nếu bạn muốn tư vấn trực tiếp thêm về vấn đề đặt vòng, hoặc muốn khám bệnh, vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Điện thoại: 024.383.55555/ Hotline: 0936 388 288

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92

Tin liên quan

  • Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không
  • Quan hệ bằng miệng có mất trinh không
  • Có thai dù chưa quan hệ liệu xảy ra hay không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan