Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đặt vòng bị ra máu nhiều có sao không?

Đặt vòng bị ra máu nhiều có sao không?

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi vừa mới đặt vòng được 2 tuần. Lúc đặt vòng, tôi nghe bác sĩ dặn sẽ bị chảy máu âm đạo nhưng rất ít. Tuy nhiên, tôi lại bị chảy máu nhiều quá. Tôi rất lo lắng không biết đặt vòng bị ra máu nhiều có sao không? Tôi xin cảm ơn! (Thu Hoài – Hà Nội)

Đặt vòng bị ra máu

Đặt vòng xong bị chảy máu nhiều có làm sao không?

Trả lời: Bạn Hoài thân mến!

Với băn khoăn của bạn gửi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc về đặt vòng bị ra máu nhiều có sao không thì chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em sử dụng. Vòng là phương tiện được đặt vào buồng tử cung, làm tử cung tăng co bóp, khiến trứng đã thụ tinh không thể làm tổ trong tử cung và bị trôi ra ngoài.

Chính vì vậy mà sau khi sử dụng phương pháp đặt vòng ngừa thai, phụ nữ thường cảm thấy đau bụng nhẹ và có hiện tượng máu ra từ 4 đến 5 ngày sau đặt vòng là bình thường. Nguyên nhân do tử cung chưa thích ứng với sự có mặt của vật thể lạ, một thời gian sau tình hình sẽ ổn.

Đặt vòng khiến chị em đau bụng vì tử cung chưa thích ứng với sự có mặt của vật lạ.

Đặt vòng khiến chị em đau bụng vì tử cung chưa thích ứng với sự có mặt của vật lạ.

Ở trường hợp của bạn, đã 2 tuần mà tình trạng ra máu vẫn ra máu thì có thể ban đã bị tụt vòng kinh ra khỏi vị trí hoặc đôi khi do kích thước của vòng không phù hợp với kích thước tử cung… Bất kỳ với nguyên nhân dẫn đến xuất huyết nào, bạn cần kịp thời đi khám để được xác định chính xác trường hợp của bạn thuộc nguyên nhân nào và có phác đồ điều trị phù hợp.

Các chứng xuất huyết này là nguyên nhân khiến 7 đến 15% phụ nữ phải tháo vòng. Bạn cần đến cơ sở y tế uy tín để được khám sớm. Các bác sĩ sẽ khám, siêu âm để tìm ra nguyên nhân của tình trạng đặt vòng bị ra máu nhiều ở bạn, và xử trí kịp thời các biến chứng nếu có.

Tin liên quan

  • Đặt vòng sau khi hút thai
  • Cần cẩn trọng vì đặt vòng vẫn có thể có thai
  • Nguy hiểm của việc đặt vòng tránh thai quá lâu

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital