Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Dán veneer răng ở đâu uy tín và đảm bảo?

Dán veneer răng ở đâu uy tín và đảm bảo?

Dán veneer răng là một trong những giải pháp thẩm mỹ răng hiện đại được áp dụng tại các nước có nền nha khoa hàng đầu. Xuất hiện tại Việt Nam, phương pháp này được nhiều khách hàng ưa chuộng với tính hiệu quả và thẩm mỹ cao.

1. Tìm hiểu về dán veneer năng

1.1 Dán veneer răng là gì?

Dán veneer răng (dán sứ veneer) là việc sử dụng mặt sứ có độ dày khoảng 0.3 – 0.5mm, màu sắc tự nhiên như răng thật và gắn lên bề mặt răng. Phương pháp này giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng, từ đó người dùng tự tin và hạn chế nguy cơ bị các bệnh lý răng miệng.

Dán veneer răng

Dán sứ veneer cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng và giúp người dùng tự tin với nụ cười rạng rỡ

1.2 Đối tượng dán sứ veneer

– Chân răng bị ngắn hay cổ răng bị mòn.

– Răng bị sứt mẻ nhẹ.

– Răng bị thưa, giữa các răng có khe hở.

– Trước đây đã từng thực hiện tẩy trắng răng.

Tuy nhiên, phương pháp này không phù hợp với một số đối tượng như: Bị bệnh lý nha chu, mọc lệch hay khớp cắn sai lệch ở mức độ nặng, viêm nha chu nặng, bị sâu răng hay đã từng chữa tủy răng.

2. Những ưu điểm nổi bật của dán veneer răng

Được áp dụng tại các cơ sở y tế uy tín và được nhiều khách hàng ưa chuộng, phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Mang đến tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp người dùng tự tin.

– Hạn chế được tối đa việc mài răng so với bọc răng sứ.

– Tùy răng của người bệnh không bị xâm lấn và được bảo vệ tối đa.

– Có độ bền cao. Người bệnh có thể giữ được từ 10 – 15 năm.

– Người bệnh không bị ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

3. Quy trình dán veneer răng đúng chuẩn

3.1 Tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát

Bác sĩ tiến hành thăm khám răng miệng xem mức độ khuyết điểm của răng và xác định xem người bệnh có thuộc đối tượng được dán sứ veneer không. Nếu có bệnh lý răng miệng thì người bệnh sẽ được chỉ định điều trị trước khi thực hiện.

Thăm khám răng miệng tổng quát

Thăm khám răng miệng tổng quát giúp bác sĩ xác định xem người bệnh có thuộc đối tượng được thực hiện dán sứ veneer không

3.2 Mài răng

Bác sĩ mài một lớp men răng rất mỏng của bệnh nhân. Tỷ lệ mài này được tính toán tỉ mỉ và kỹ lưỡng ở các cơ sở nha khoa uy tín. Ngược lại, nếu chọn các cơ sở nha khoa kém chất lượng, răng sẽ có thể bị mài quá nhiều khiến men răng bị tổn thương và nguy cơ ảnh hưởng đến tủy.

3.3 Lấy dấu hàm & chọn màu răng

Lấy dấu hàm

– Hiện tại có 2 phương pháp lấy dấu hàm sau:

Lấy bằng thạch cao

Các bước lấy dấu bằng thạch cao bao gồm: đổ bột lấy dấu ra cốc, cho nước vừa phải vào cốc và trộn đều. Sau đó bột được đổ ra khay lấy dấu và đặt khay lấy dấu vào hàm răng của bệnh nhân. Khoảng 5 – 7 phút sau, lấy khay đã in dấu răng bệnh nhân đó ra.

Lấy dấu bằng công nghệ CAD/CAM

Công nghệ này giúp thay thế toàn bộ thao tác lấy dấu răng truyền thống. Răng sẽ được lấy dấu dựa trên kỹ thuật scan (dùng phần mềm để quét) để lấy được những thông tin chính xác về vùng răng cần được lấy dấu.

Chọn màu răng

Bệnh nhân được xem các màu sứ veneer và bác sĩ sẽ tư vấn màu sứ phù hợp, tương đồng nhất với màu răng thật để hàm trông tự nhiên.

3.4 Gửi phòng Labo để chế tác mặt sứ

Dấu hàm sẽ được chuyển qua bộ phận labo để tiến hành chế tác mặt sứ veneer. Mặt sứ sẽ được thiết kế chính xác theo khuôn răng khách hàng, đảm bảo sẽ ôm chặt răng và mang đến hiệu quả tối đa.

3.5 Thử veneer lên răng thật và tinh chỉnh

Bác sĩ tiến hành thử dán veneer lên răng thật để xem có vừa vặn không hay bệnh nhân có cảm thấy bất kỳ khó chịu nào không. Bác sĩ sẽ liên tục điều chỉnh vị trí, khớp cắn đến khi người bệnh hài lòng thì mới gắn cố định. Nếu không, miếng dán veneer sẽ được gửi đến phòng Labo để chế tác lại cho phù hợp.

3.6 Tái khám định kỳ

Sau khi đã thực hiện xong, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân chế độ dinh dưỡng và chế độ chăm sóc hợp lý để bảo toàn veneer tối đa. Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên tái khám định kỳ tại cơ sở nha khoa khoảng 3 – 6 tháng/lần để đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho răng.

4. Dán veneer răng ở đâu uy tín?

Dán veneer răng

Dán sứ veneer là một trong những dịch vụ nổi bật tại hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI tự hào là một địa chỉ dán sứ veneer hàng đầu với nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Mặt sứ veneer được nhập khẩu từ nước ngoài và được cấp giấy bảo hành veneer răng trong 10 năm.

– Sử dụng hệ thống máy móc thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài như CAD/CAM được phát triển từ hệ thống Sirona của Đức, đèn hàn quang trùng hợp Litex của Mỹ, máy X-quang kỹ thuật RSV của Pháp, máy nội soi răng của Hàn Quốc…

– Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có mắt thẩm mỹ cao và luôn nhẹ nhàng khi thực hiện cho người bệnh.

– Điều dưỡng tận tình và chu đáo hướng dẫn cho người bệnh.

– Vô vàn tiện ích hấp dẫn đến từ thương hiệu bệnh viện tư top 3 thành phố Hà Nội.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về “dán veneer răng”. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ tại các cơ sở nha khoa uy tín nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital