Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Đặc điểm nhóm máu O – những điều bạn cần biết

Đặc điểm nhóm máu O – những điều bạn cần biết

 Nhóm máu O phổ biến hơn cả, chiếm 44% dân số thế giới. Tuy nhiên, những đặc điểm về nhóm máu này cũng như những lưu ý cần thiết với người nhóm máu O thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin về đặc điểm nhóm máu O – những điều bạn cần biết, bạn nên tham khảo.

1. Nhóm máu O và chế độ ăn uống

Nếu bạn thuộc nhóm máu O, tốt nhất nên sử dụng những thực phẩm giàu protein như thịt, cá.

Sữa không phải là thực phẩm có lợi cho người mang nhóm máu O.

Các loại ngũ cốc không phải là thực phẩm tốt nhất cho những người có nhóm máu O. Bánh mì không chứa gluten, gạo, kê và đậu nành được coi là thực phẩm trung tính.

Nhóm máu O chiếm 40% dân số thế giới.

Nhóm máu O chiếm 40% dân số thế giới.

Những người nhóm máu O nên ăn nhiều rau xanh và tránh xa các chất kích thích như cafein và rượu vì cafein có thể làm tăng mức adrenaline – vốn dĩ đã cao ở những người mang nhóm máu này.

2. Nhóm máu O và mức độ căng thẳng

 Trong cơ thể mỗi người đều tiết ra một loại hormone chống lại sự căng thẳng gọi là Cortisol. Những người có nhóm máu A sản xuất nhiều hormone này, có thể chống lại những căng thẳng của cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể người nhóm máu O thì ít sản xuất hormone này hơn vì thế khi gặp vấn đề căng thẳng họ dễ nổi nóng, cáu giận.

3. Các bệnh những người nhóm máu O dễ mắc phải

Những bệnh mà người nhóm máu O dễ mắc phải là bệnh viêm loét phát triển, rối loạn hormone tuyến giáp, hoặc rối loạn chức năng tuyến giáp. Chính vì những rối loạn chức năng này mà những người nhóm máu O luôn phải đối mặt với những nguy cơ mắc các biến chứng sức khỏe như thừa cân, béo phì hay giữ nước trong cơ thể. Đó là lí do vì sao bạn cần đề phòng đến những dấu hiệu để tránh hậu quả khó lường.

Ngoài ra, người nhóm máu O còn có nguy cơ cao mắc bệnh gout. Nhóm máu A có thể phá vỡ carbohydrate trong cơ thể hiệu quả tới mức gần như đề kháng với bệnh gout. Tuy nhiên, những người  thuộc nhóm máu O thì ngược lại. Cơ thể gặp khó khăn hơn trong việc phá vỡ các carbohydrate do đó nguy cơ mắc gout cũng cao hơn.

Xét nghiệm máu chẩn đoán nhóm máu chính xác

Xét nghiệm máu chẩn đoán nhóm máu chính xác

Bên cạnh đó, người nhóm máu O có sức sống mạnh mẽ, quá trình trao đổi chất diễn ra rất mạnh. Họ thường hoạt động hoặc vận động quá sức, dẫn đến kiệt sức, ảnh hưởng đến sức khỏe. Các chuyên gia khuyên người thuộc nhóm này nên điềm tĩnh và kiềm chế, không nên làm việc quá sức mà phải chú trọng nghỉ ngơi phù hợp, đồng thời phải học cách kiểm soát cảm xúc vì có nguy cơ cao bị đột quỵ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Khai báo y tế Online
Khai báo y tế Online
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Facebook TCI Hospital