Trang chủ » Tư vấn » Còn trinh có nên đi khám phụ khoa không?

Còn trinh có nên đi khám phụ khoa không?

Chào chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Nửa năm lại đây em bị rối loạn kinh nguyệt, tháng thì có hai lần, rồi 2 tháng mới có một lần. Thỉnh thoảng em có bị ngứa ở vùng kín dù vệ sinh sạch sẽ. Em rất lo lắng nhưng không biết còn trinh có nên đi khám phụ khoa không? Mong các bác sĩ giải đáp giúp em, em xin cảm ơn!
Lê Nhàn ( Hai Bà Trưng – Hà Nội)
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với thắc mắc còn trinh có nên đi khám phụ khoa không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khám phụ khoa có làm mất trinh không cũng là lo lắng của nhiều bạn gái, tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm đi khám phụ khoa mà không lo mất trinh, bởi thông qua khám hỏi lâm sàng, các bác sĩ sẽ có chỉ định cách khám, làm các xét nghiệm khác nhau đối với những chị em đã quan hệ tình dục và chị em chưa quan hệ tình dục.

Những chị em còn trinh vẫn nên đi khám phụ khoa

Những chị em còn trinh vẫn nên đi khám phụ khoa

Đối với phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục, các bác sĩ sẽ có những cách thăm khám riêng để không làm ảnh hưởng tới màng trinh. Quy trình khám phụ khoa với những chị em chưa từng quan hệ bao giờ thường diễn ra như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ hỏi chị em về lý do tới khám phụ khoa, thông tin tiền sử các bệnh nói chung, và lối sống sinh hoạt hàng ngày.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám vùng bụng để xác định xem có khối u bất thường hay không, nếu có bác sĩ xác định vị trí, kích thước và mật độ khối u,…
  • Bước 3: Sau khi thăm khám vùng bụng, bác sĩ sẽ tiến hành khám bộ phận sinh dục bên ngoài (âm vật, vùng mu, tầng sinh môn,…). Nếu nghi ngờ có viêm nhiễm, bác sĩ sẽ lấy dụng cụ chuyên biệt để lấy dịch âm đạo đem đi xét nghiệm. Các chị em có thể an tâm là thao tác này được thực hiện bằng dụng cụ chuyên biệt, đã được vô trùng nên an toàn tuyệt đối và không ảnh hưởng tới màng trinh.
  • Bước 4: Chị em chờ lấy kết quả, lắng nghe chẩn đoán của bác sĩ. Nếu mắc bệnh phụ khoa, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất, kê đơn thuốc và dặn dò những chỉ định khác. 

Bệnh phụ khoa là một trong những nguyên nhân chính làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Vì vậy, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường, chị em nên đi khám phụ khoa ngay để được điều trị kịp thời, tránh những biến chứng xấu gây vô sinh hoặc ung thư cổ tử cung.

Dịch vụ liên quan