Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cổ tử cung hẹp có ảnh hưởng gì không?

Cổ tử cung hẹp có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ, vợ chồng em cưới đã 6 tháng mà chưa có thai dù không dùng biện pháp kế hoạch nào cả. Sau khi đi khám thì em được biết cổ tử cung của em hẹp hơn mức bình thường. Em lo lắng không biết cổ tử cung hẹp có ảnh hưởng gì không? Có phải đó là nguyên nhân gây vô sinh không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

trieu-chung-viem-co-tu-cung2

(Ngọc Lan – Bắc Cạn)

Trả lời:

Bạn Ngọc Lan thân mến!

Tử cung hẹp là hiện tượng tử cung phát triển không bình thường. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do sự bất thường của nội tiết, nhất là chức năng buồng trứng bị rối loạn. Tình trạng này cũng có thể dẫn tới thiếu chất kích thích khiến cho trứng không rụng. Trong trường hợp tử cung quá nhỏ hoặc dị dạng thì sẽ không thể đủ cho thai làm tổ và cũng khó giữ thai sau khi đã thụ tinh.

Muốn điều trị tốt bệnh tử cung nhỏ, thì phải hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tử cung nhỏ. Việc điều trị đúng nguyên nhân sẽ làm cho chức năng buồng trứng, nội tiết và chất kích thích sự thụ thai cũng được hồi phục, từ đó làm cho tử cung phát triển bình thường.

Bạn đã đi khám và được bác sĩ kết luận có tử cung nhỏ thì cũng không nên quá lo lắng, chỉ cần tìm đúng nguyên nhân và chữa trị đúng cách thì sẽ cải thiện được tình trạng này.

Cổ tử cung hẹp có thể gây khó khăn cho việc thụ thai nhưng đó không phải là nguyên nhân duy nhất gây vô sinh ở nữ giới. Nếu như buồng trứng của bạn vấn có trứng rụng hàng tháng thì bạn vẫn có khả năng có con.

Để biết được nguyên nhân vô sinh, ngoài cổ tử cung hẹp,  bạn cần phải được thăm khám tổng quát chức năng sinh sản.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có chuyên Sản phụ Khoa với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, đồng thời phát hiện sớm và điều trị các bệnh ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm

>> Hình ảnh u xơ tử cung trên siêu âm

> Hiểu về viêm cổ tử cung cấp độ 1

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital