Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Có thai dù chưa quan hệ liệu xảy ra hay không?

Có thai dù chưa quan hệ liệu xảy ra hay không?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi, cách đây 2 tuần cháu có đến nhà bạn trai chơi và có đụng chạm vào vùng kín của nhau, nhưng không hề quan hệ tình dục. Gần đây cháu bị chậm kinh 4 ngày và có những dấu hiệu căng tức ngực, cơ thể mệt mỏi… cháu nghĩ mình đã có thai và rất lo lắng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi liệu có xảy ra trường hợp có thai dù chưa quan hệ không ạ? Cháu xin cảm ơn. (Linh Trang – Hà Nội)

Bạn Linh Trang thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

1. Không quan hệ liệu có thai được không?

Đối với trường hợp của bạn Linh Trang, các bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện ĐKQT Thu cúc xin được trả lời là: Hai bạn đã có những kích thích tình dục nhưng không quan hệ với nhau thì bạn không thể có thai được. Nguyên nhân là do:

Điều kiện để có thai là phải có sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng trong một điều kiện nhất định. Thông thường khi có quan hệ tình dục tức là khi có sự tiếp xúc và xâm nhập của hai bộ phận sinh dục của nam giới và nữ giới. Nam giới sẽ đạt được cực khoái và xuất tinh ra ngoài, tinh trùng của nam giới khi xuất vào trong cơ thể của nữ giới sẽ rất nhanh đi vào bên trong và gặp gỡ với trứng.

Có thai dù chưa quan hệ liệu xảy ra hay không

Điều kiện để có thai là phải có sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng trong một điều kiện nhất định

Quá trình di chuyển của tinh trùng trong cơ thể nếu đúng vào thời điểm trứng rụng, tinh trùng sẽ phá vỡ vỏ trứng và xâm nhập vào bên trong để thụ tinh. Tuy nhiên, nếu chưa phải thời điểm rụng trứng thì tinh trùng có thể tồn tại được tới 72h sau khi xuất tinh và đợi trứng rụng. Chính vì vậy, quan hệ tình dục trước và ngay trong thời điểm rụng trứng sẽ dễ thụ thai hơn. Tuy nhiên trong trường hợp của bạn chưa quan hệ, bạn trai chưa thể xuất tinh vào vùng kín của bạn nữ, chính vì vậy sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng hoàn toàn không xảy ra, nên bạn sẽ không thể mang thai.Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Nếu không quan hệ với nhau thì không thể có thai được

Nếu không quan hệ với nhau thì không thể có thai được

Mặc dù chậm kinh là một trong những dấu hiệu có thai mà tất cả nữ giới khi mang thai đều gặp phải, tuy nhiên các bác sĩ sản khoa cũng lưu ý rằng: không chỉ mang thai nữ giới mới bị chậm kinh mà sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong trường hợp của bạn có thể là do nội tiết tố chưa thật sự ổn định nên chu kỳ kinh nguyệt thất thường là điều dễ hiểu.

Ngoài mang thai thì có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng chậm kinh

Ngoài mang thai thì có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng chậm kinh

Ngoài ra, tâm lý lo lắng và căng thẳng của bạn cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến trễ kinh 4 ngày. Chính vì vậy bạn không nên quá lo lắng và căng thẳng. Hãy cố gắng cân bằng nhịp sống của cơ thể bằng cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, tập thể dục thể thao hợp lý, giữ tâm lý thoải mái… chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ sớm đều đặn trở lại.

2. Không quan hệ nhưng có thai khi nào?

Không có quan hệ tình dục nữ giới không thể có thai, tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể mà nữ giới không có quan hệ tình dục nhưng vẫn có thai đó là khi nữ giới tiến hành thụ tinh và nuôi cấy trong ống nghiệm… Tuy nhiên, những trường hợp như này không nhiều và cần được tiến hành tại những cơ sở y tế chuyên khoa, dưới sự hỗ trợ của những bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Tham khảo bài đọc sau: Kinh nguyệt không đều ở tuổi 18

Thăm khám bác sĩ để kiểm tra tình hình sức khỏe và có hướng xử trí nếu xuất hiện những biểu hiện bất thường

Thăm khám bác sĩ để kiểm tra tình hình sức khỏe và có hướng xử trí nếu xuất hiện những biểu hiện bất thường

Bạn Linh trang thân mến, trên đây là lời giải đáp của các bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc về thắc mắc của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể, chi tiết.

Tin liên quan

  • Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được
  • Cắt bỏ tử cung quan hệ được không
  • Rạch tầng sinh môn bao lâu thì quan hệ được

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital