Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Có thai bị ra máu đỏ tươi là do đâu?

Có thai bị ra máu đỏ tươi là do đâu?

Có thai bị ra máu đỏ tươi là hiện tượng khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy hoang mang, lo lắng. Vậy Có thai bị ra máu màu đỏ tươi là do đâu là gì?

1. Chảy máu màng

Nếu nguyên nhân có thai bị ra máu màu đỏ tươi là do chảy máu màng, thì mẹ bầu không nên quá lo lắng, bởi đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Trong giai đoạn đầu của thai kì, cơ thể mẹ bầu sản sinh ra một lượng lớn hormone làm nội tiết tố tăng cao. Điều này khiến cho lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc và được đẩy ra ngoài, gây ra hiện tượng chảy máu.

2. Thai ngoài tử cung

Nếu có thai bị ra máu màu đỏ tươi đi kèm với hiện tượng đau bụng dữ dội thì có thể mẹ bầu đã bị mang thai ngoài tử cung. Trong trường hợp này, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám và xử trí kịp thời.

Ngoài ra, nếu mang thai ngoài tử cung, mẹ bầu còn gặp những hiện tượng đi kèm như bị chuột rút, sốt…

Có thai bị ra máu đỏ tươi là tình trạng nhiều chị em gặp phải

Có thai bị ra máu đỏ tươi là tình trạng nhiều chị em gặp phải

3. Viêm nhiễm âm đạo

Đây là một trong những trường hợp có thai bị ra máu màu đỏ tươi gặp ở những mẹ bầu vị viêm nhiễm âm đạo hoặc cổ tử cung. Lúc này, mẹ bầu còn thất dịch nhầy có màu bất thường, có mùi hôi…

4. Tụ máu nhau thai

Đây là trường hợp giữa nhau thai và tử cung có sự tụ máu. Những cục máu đông này có thể tích tụ và lớn dần, từ đó khiến cho thai nhi có thể tách khỏi tử cung. Nếu ở mức độ nhẹ, chị em có thai bị ra máu màu đỏ tươi nhưng không gây nguy hiểm gì quá nhiều tới thai nhi. Tuy nhiên đây là trường hợp cần theo dõi cụ thể, bởi nếu hiện tượng tụ dịch trở nên phức tạp và nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng xảy thai, sinh non hoặc gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Có thai bị ra máu đỏ tươi có thể là dấu hiệu cảnh báo sự nguy hiểm của thai nhi mà mẹ bầu cần hết sức lưu ý

Có thai bị ra máu màu đỏ tươi có thể là dấu hiệu cảnh báo sự nguy hiểm của thai nhi mà mẹ bầu cần hết sức lưu ý

5. Sảy thai

Hiện tượng có thai bị ra máu màu đỏ tươi cũng có thể là dấu hiệu của việc sảy thai tự nhiên. Dù nguyên nhân của việc sảy thai là gì thì dấu hiệu đặc trưng nhất vẫn là bị ra máu đỏ tươi.

6. Thai trứng

90% phụ nữ trong trường hợp mang thai trứng sẽ gặp hiện tượng có thai bị ra máu màu đỏ tươi. Ngoài ra có khoảng gần 1 nửa số phụ nữ này sẽ có hiện tượng ốm nghén khá nặng.
Phụ nữ mang thai trứng cần được phát hiện và xử trí kịp thời bằng cách loại bỏ để tránh gây biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của mẹ bầu.

7. Nhau thai có điều bất thường

Nếu có thai bị ra máu màu đỏ tươi ở tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3 thì mẹ bầu cần hết sức thận trọng, bởi đây có thể là dấu hiệu của nhau tiền đạo hoặc nhau bong non.
Sau khi thăm khám, nếu cần thiết, các bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành mổ lấy thai nếu nhau thai có sự bất thường. Nếu nhau thai bị bong trong 3 tháng cuối của thai kì thì tính mạng của thai nhi sẽ bị đe dọa.

Khi có thai bị ra máu đỏ tươi, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời

Khi có thai bị ra máu màu đỏ tươi, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng có thai bị ra máu đỏ tươi. Tất cả các trường hợp hầu hết đều cảnh báo những hiện tượng bất thường của thai nhi hoặc mẹ bầu trong thai kì.
Chính vì vậy, khi thấy xuất hiện việc ra máu đỏ tươi vào bất kì thời điểm nào trong quá trình mang thai, mẹ bầu cũng cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital