Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Có thai ăn rau tần ô được không?

Có thai ăn rau tần ô được không?

Có thai ăn rau tần ô được không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu. Rau tần ô có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu thông tin sau đây.

Có thai ăn rau tần ô được không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Có thai ăn rau tần ô được không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Có thai ăn rau tần ô được không?

Rau tần ô (còn gọi là rau cải cúc) khá phổ biến ở nước ta có thể ăn sống hoặc chế biến thành các món chế biến giàu dinh dưỡng. Rau tần ô chứa nhiều lipit, protit, gluxit, chứa nhiều vitamin B, C và A. Theo Đông Y, rau tần ô có vị ngọt, thơm tính mát, lành, có tính năng trừ đờm, tiêu thực, chữa ho, cảm sốt… bà bầu dùng rau tần ô rất tốt.

 Rau tần ô (cải cúc) chứa nhiều lipit, protit, gluxit, chứa nhiều vitamin B, C và A... rất tốt cho mẹ bầu

Rau tần ô (cải cúc) chứa nhiều lipit, protit, gluxit, chứa nhiều vitamin B, C và A… rất tốt cho mẹ bầu

Một số tác dụng của rau tần ô với bà bầu

Rau tần ô chữa đau đầu

Lấy một ít tần ô nấu lấy nước, uống hàng ngày. kết hợp dùng lá tần ô hơ nóng chườm đỉnh đầu và hai bên thái dương vào trước khi đi ngủ.

Nếu muốn có rau tần ô sử dụng thường xuyên, chỉ cần phơi khô rau và  bảo quản kỹ sẽ sử dụng được rất lâu.

Giải triệu chứng cảm

Dùng 150g rau tần ô tươi rửa sạch, cho ráo nước vào bát to, đổ cháo đang sôi lên để 5-10 phút cho đỡ nóng trộn rau lên  ăn 2-3 lần. Bài thuốc này đơn giản và có tác dụng giải cảm nhanh.

Chữa chứng ho dai dẳng do lạnh

Dùng 100 – 150g rau tần ô, 200g phổi lợn thái thành miếng, dùng nấu thành canh và ăn cả cái.

Rau tần ô chữa ho đờm

Khi chóng mặt, nhức đầu buồn nôn do suy nhược tiêu hóa kém… hãy lấy khoảng 1/2kg rau tần ô, một đầu cá mè, một ít gừng tươi, 1 ít rượu, và gia vị. Đầu cá mè rửa sạch, rán vàng, sau đó cho gừng đảo đều, tưới rượu lên,  lượng nước vừa đủ hầm chín. Cho rau tần ô vào nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa đủ và thưởng thức.

Chữa tiêu chảy

Trong khi mang bầu nếu mẹ bầu bị tiêu chảy, có thể dùng 200g rau tần ô nấu canh ăn để làm ôn ấm tì vị. Nên ăn liên tục 3-5 ngày.

An toàn và đủ chất là chế độ ăn uống mà mẹ bầu cần chú ý trong thai kỳ.

An toàn và đủ chất là chế độ ăn uống mà mẹ bầu cần chú ý trong thai kỳ.

Trị hoa mắt, và lợi tiểu

Dùng tần ô 200g, một con cá chép khoảng 1/2kg, một ít rượu, dầu ăn, và gia vị. Dùng cá chép bỏ vảy rán vàng, rồi cho rượu vào đảo qua, cho gừng và nước vào nấu nhỏ lửa, đến khi cá chín thì cho rau tần ô vào nấu sôi lại, và nêm nếm gia vị.

Chữa mất sữa sau sinh

Sau sinh, nếu mẹ bị mất sữa, hãy sử dụng rau tần ô để cải thiện. Áp dụng theo công thức sau dùng 300g rau tần ô, 150g thịt lợn nạc, 50g lạc nhân và gia vị mắm muối vừa đủ.

Có thai ăn rau tần ô được không? Thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc chắn đã giúp mẹ bầu có được kiến thức hữu ích. An toàn và đủ chất là chế độ ăn uống mà mẹ bầu cần chú ý. Hãy tuân thủ và đảm bảo nguyên tắc này. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

Tin liên quan

  • Có thai uống nước yến được không
  • Có thai ăn bắp được không
  • Có thai uống vitamin E được không
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan