Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Có nên đốt gai sinh dục?

Có nên đốt gai sinh dục?

Có nên đốt gai sinh dục là câu hỏi của nhiều người đang gặp phải hiện tượng này. Người bệnh cần biết và nắm rõ những kiến thức liên quan đến gai sinh dục.

Gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục thực tế là một hiện tượng hoàn toàn lành tính, do các tế bào gai tại bộ phận sinh dục của nam và nữ khi bị phát triển quá mức. Gai sinh dục có cấu tạo gồm:

– Lớp sừng.

– Lớp gai.

Có nên đốt gai sinh dục

Có nên đốt gai sinh dục là điều mà rất nhiều người gặp hiện tượng này quan tâm

– Lớp hạt.

– Lớp đáy.

Đặc biệt, gai sinh dục chỉ mọc duy nhất tại bộ phận sinh dục, không bị lây nhiễm và thường không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Có nên đốt gai sinh dục?

Có nên đốt gai sinh dục là điều khiến nhiều người bệnh băn khoăn. Tuy nhiên, vì là một căn bệnh lành tính và không gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nên người bệnh có thể không nhất thiết phải tiến hành điều trị bệnh.

Tuy nhiên, những gai nhú khi bị gai sinh dục thường gây mất thẩm mỹ, điều này thường gây những ảnh hưởng xấu tới tâm lý của người mắc khi có quan hệ tình dục. Do e ngại, xấu hổ và tự ti nên người bệnh thường không muốn quan hệ tình dục, ham muốn tình dục giảm sút… khiến cho đời sống tình dục bị ảnh hưởng.

Gai sinh dục thường khiến cho người bệnh mất tự tin trong vấn đề quan hệ tình dục

Gai sinh dục thường khiến cho người bệnh mất tự tin trong vấn đề quan hệ tình dục

Bên cạnh đó, khi nữ giới mắc bệnh, do môi trường âm đạo luôn ẩm ướt nên khiến cho những gai sinh dục này phát triển mạnh mẽ và dài ra. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách có thể gây thêm những bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Chính vì vậy, nếu đang băn khoăn có nên đốt gai sinh dục không thì người bệnh không nên chần chừ mà cần tới bệnh viện để thăm khám và có hướng xử trí phù hợp. Điều này sẽ khiến cho người bệnh có thể cảm thấy tự tin hơn trong việc quan hệ tình dục, tăng tính thẩm mỹ cho bộ phận sinh dục và tránh phát sinh thêm các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Hiện nay, có 2 phương pháp được dùng để xử trí bệnh gai sinh dục đó là sử dụng thuốc và đốt gai sinh dục. Người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp sau khi tiến hành thăm khám.

Do việc sử dụng thuốc điều trị cần thời gian đến 6 – 8 tháng nên để rút ngắn thời gian, nhất là đối với những bệnh nhân có gai sinh dục đã dài, bác sĩ thường khuyên nên sử dụng phương pháp đốt gai sinh dục.

Những lưu ý khi đốt gai sinh dục

Khi tiến hành đốt gai sinh dục, người bệnh cần hết sức chú ý:

– Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ sau khi tiến hành đốt gai sinh dục.

– Vệ sinh cá nhân, vùng kín sạch sẽ, đúng cách.

Khi có dấu hiệu bị gai sinh dục, người bệnh nên đến bệnh viện thăm khám để có hướng xử trí phù hợp

Khi có dấu hiệu bị gai sinh dục, người bệnh nên đến bệnh viện thăm khám để có hướng xử trí phù hợp

– Giữ vùng kín luôn sạch sẽ, khô thoáng.

– Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học.

– Kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị và cho đến như những tổn thương lành hẳn.

– Thăm khám lại sau khi tiến hành đốt gai sinh dục và sử dụng thuốc để xác định tình trạng bệnh và có hướng xử trí tiếp theo (nếu cần).

Ngay khi có dấu hiệu bị gai sinh dục, người bệnh nên tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra để có hướng xử trí phù hợp. Trên đây là những thông tin giúp người bệnh xác định rõ có nên đốt gai sinh dục hay không. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí

Xem thêm

>> Xét nghiệm vô sinh nam ở đâu?

> Vô sinh ở nữ có chữa được không?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital