Có nên cắt polyp đại tràng không?

Chào bác sĩ. Vừa rồi đi khám tôi mới biết mình bị polyp đại tràng. Tôi đang băn khoăn không biết có nên cắt polyp đại tràng không vì tôi sợ động tới dao kéo phẫu thuật. Liệu phẫu thuật cắt polyp có loại bỏ hoàn toàn bệnh không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.
Hà Tuấn (Cổ Nhuế, Từ Liêm, HN)
Trả lời
Chào anh! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Polyp đại tràng là một khối phát triển bất thường trên bề mặt trong đại tràng. Bệnh hay gặp chủ yếu ở người trưởng thành.

Có nên cắt polyp đại tràng không là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi bị bệnh

Có nên cắt polyp đại tràng không là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi bị bệnh


Cũng giống như anh, nhiều người khi mắc bệnh cũng có chung thắc mắc “có nên cắt polyp đại tràng không?”. Tùy từng trường hợp mà người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ polyp đại tràng.
Trong trường hợp polyp kích thước nhỏ thì có thể được cắt qua soi đại tràng. Với trường hợp có nhiều polyp hoặc polyp có kích thước lớn hoặc đã gây biến chứng như: đau bụng, ra máu, nôn, buồn nôn cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt nhằm ngăn ngừa xuất hiện ung thư đại tràng.
Anh không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe cũng như sợ hãi khi phải phẫu thuật. Hiện nay, phẫu thuật cắt polyp đại tràng bằng nội soi gây mê, an toàn, không gây đau đớn cho người bệnh. Đặc biệt với vết mổ nhỏ, thời gian lành bệnh nhanh, hiệu quả cao.
Người bệnh cần cắt polyp đại tràng tại bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị hiện đại

Người bệnh cần cắt polyp đại tràng tại bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị hiện đại


Nếu điều trị sớm polyp đại tràng thì khả năng khỏi bệnh cao hơn việc chữa trị ở giai đoạn muộn.
Sau khi cắt bỏ polyp đại tràng, anh cần tái khám theo định kỳ để được bác sĩ theo dõi chặt chẽ. Anh có thể phải sử dụng thêm một số loại thuốc kết hợp nhằm hạn chế polyp tái phát.
Anh cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, có chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa tái phát bệnh.
Chúc anh nhanh khỏi bệnh!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital