Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Có cần khám tim mạch định kỳ? rối loạn nhịp tim

Có cần khám tim mạch định kỳ? rối loạn nhịp tim

Thưa bác sĩ, cách đây 1 năm tôi có đi khám sức khỏe và phát hiện bị chứng rối loạn nhịp tim, gần đây tôi lại thấy khó chịu và thường xuyên có triệu chứng tức vùng ngực, chồng tôi nói tôi nên đi khám tim mạch định kỳ, nhưng tôi rất ghét phải tới bệnh viện, tôi chỉ tới bệnh viện khi bắt buộc. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn tôi có cần khám tim mạch định kỳ không? Và thời gian khám định kỳ là bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, với câu hỏi có cần khám tim mạch định kỳ không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

co-can-kham-tim-mach-dinh-ky

Khám tim mạch định kỳ giúp kiểm soát bệnh hiệu quả

Khám tim mạch định kỳ hay rộng hơn là khám sức khỏe tổng quát định kỳ là hoạt động cần thiết trong chăm sóc sức khỏe. Hoạt động này giúp phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ và kịp thời loại bỏ chúng, đối với những người đã mắc bệnh, thì khám tim mạch định kỳ để theo dõi từng bước tiến triển của bệnh, thay đổi chế độ sinh hoạt cũng như điều trị (nếu cần).
Trường hợp của bạn, đã từng đi khám và được chẩn đoán bị rối loạn nhịp tim, tốt nhất bạn nên duy trì thói quen khám tim mạch định kỳ 6 tháng/lần.
Các bệnh lý về tim mạch luôn nằm trong tốp những bệnh nguy hiểm hàng đầu, việc điều trị bệnh phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh, phát hiện và điều trị sớm bệnh cũng đồng thời nâng cao tiên lượng cho người bệnh.
Ngoài hoạt động khám tim mạch định kỳ, bạn cần chú ý trong chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày, tránh làm việc quá sức, bưng vác vật nặng, tránh căng thẳng, strees, lo âu.

co-can-kham-tim-mach-dinh-ky.png2

Khám tim mạch định kỳ là hoạt động cần thiết và nên thực hiện 6 tháng/lần

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng đóng vai trò quan trọng, bạn cần hạn chế ăn mặn, hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, thực phẩm chiên xào. Đồng thời bổ sung nhiều rau rủ quả tươi trong bữa ăn hàng ngày.
Bên cạnh chế độ ăn uống, bạn cũng nên tăng cường vận động thể chất bằng các động tác thể dục, luyện tập thể dục giúp cơ thể tăng cường đề kháng phòng ngừa bệnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan